Nokia đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ xe thông minh


Sau khi bán bộ phận di động cho Microsoft, Nokia đang có ý định chuyển hướng kinh doanh đến lĩnh vực xe thông minh bằng cách kết nối chúng với máy tính và công nghệ mạng.
Tại Hội nghị Internet toàn cầu, Nokia đã công bố kế hoạch đầu tư số tiền lên đến 100 triệu USD vào lĩnh vực xe thông minh bằng cách mang lại khả năng kết nối máy tính và công nghệ thông tin liên lạc đến xe. Điều này sẽ biến chiếc xe trở thành một nền tảng như điện thoại di động và sẽ thông minh hơn nhờ các ứng dụng cũng như dịch vụ phát triển xung quanh nó.
Nokia hiện đang mở rộng công nghệ của mình đến smartphone và tablet, trong đó dịch vụ HERE Maps cũng có đến 6000 tải game bắn xe tăng cho điện thoại nhân viên làm việc. Bên cạnh đó, hãng cũng có sự hiện diện đáng kể trên thị trường thiết bị tự động thông qua bộ phận Navteg. Tất cả đó là cơ sở để hãng nuôi tham vọng tấn công sâu vào thị trường xe thông minh.
Công ty cho biết sẽ cải thiện hơn nữa dịch vụ HERE Maps để nó có thể mang công nghệ chuyển hướng đến các thiết bị di động, trong đó có xe thông minh.
Ngoài Nokia, Google cũng đang tỏ ra quan tâm đến ngành công nghiệp xe thông minh.
tải game cờ tướng cho điện thoại Hãng cho biết đang hướng tới một sự thay đổi triệt để hơn liên quan đến xe tự lái.