Nhắc đến niềng răng, người ta nghĩ ngay đến đeo mắc cài. Tuy nhiên, ngoài đeo mắc cài, bạn cũng có thể đeo khay niềng xong để có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ cao nhất cho các ca chỉnh nha thì mắc cài vẫn là giải pháp được đề cử cao hơn bởi các bác sỹ nha khoa.

>>> niềng răng có hại không

Trong kỹ thuật niềng răng, điều tối quan trọng sự chẩn đoán chính xác của bác sỹ về tình trạng răng và khớp cắn của bệnh nhân, tiên lượng được tương đối chính xác tiến trình dịch chuyển của răng qua các giai đoạn.

Niềng răng tạo ra sự dịch chuyển của các răng trên cung hàm, nắn chỉnh lại được trục chân răng và điều chỉnh được vị trí của khớp cắn về đúng vị trí. Các mắc cài được liên kết với nhau bằng dây cung. Ngoài ra còn có thêm các dây thun liên hàm nếu có chỉ định của bác sỹ. Những chiếc dây này có nhiệm vụ tạo lực kéo răng, giúp răng di chuyển từ từ, từng chút một mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.


Khi niềng răng, bệnh nhân buôc phải tuân thủ nhiều nguyên tắc để không làm ảnh hưởng đến những dự liệu của bác sỹ và cũng là để bảo vệ kết quả trong tương lại sẽ ở mức hoàn hảo nhất. Kiêng ăn những gì, vệ sinh răng miệng hàng ngày ra sao, thăm khám đúng lịch, thường xuyên liên hệ với bác sỹ và tự theo dõi tại nhà,… Tất cả những vấn đề này, bệnh nhân niềng răng cần đặc biệt lưu ý. Bởi thế, niềng răng thành công chính là thành công của sự liên kết giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Bác sỹ chuyên sâu về niềng răng tại Nha khoa Hoàn Mỹ khẳng định răng niềng răng có thể giải quyết được tất cả những sai lệch này. Nói chỉnh nha để làm đều răng thôi chưa đủ để nói lên hết giá trị của phương pháp này đối với khuôn miệng. Ý nghĩa thực sự quan trong của niềng răng là gì? Đó là nó giúp trả lại cho chúng ta một cấu tạo hàm – khớp cắn – răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và hợp tự nhiên nhất.

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699