1. Socola đen


Socola đen giúp giảm dau bung kinh hiệu quả


Thực phẩm đầu tiên mà bạn nên ăn trong những ngày đèn đỏ chính là socola đen. Các chất chống oxy hóa có trong socola đen sẽ giúp làm tăng lượng serotonin, từ đó giúp tâm trạng của bạn vui vẻ, thoải mái và dễ chịu hơn, đặc biệt socola đen còn có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả. Vì vậy, bạn nên sử dụng socola đen trong thời kỳ kinh nguyệt.
2. Thực phẩm giàu vitamin E, B6, C
Vitamin E sẽ giúp bạn giảm bớt những triệu trứng trước thời kỳ kinh nguyệt như: đau bụng kinh, đau lưng hay chóng mặt..Vitamin B6 giúp bạn giảm đầy hơi, còn vitamin C giúp cải thiện hệ thống sức khỏe sinh sản của bạn. Bơ và lòng đỏ trứng là những thực phẩm giàu vitamin E, vitamin B6 có nhiều trong khoai tây còn vitamin C có nhiều trong nho và chanh.
3. Thực phẩm giàu sắt

Thịt bò cung cấp chất sắt cho cơ thể


Rõ ràng rồi, trong thời kỳ kinh nguyệt thì bạn sẽ bị mất một lượng máu đáng kể, vì thế việc bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn, nó sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu. Chất sắt có nhiều trong: thịt đỏ, thịt da cầm, các loại đậu, đường và các loại rau lá xanh.
4. Thực phẩm giàu axit béo thiết yếu
Một trong những triệu chứng mà bạn hay gặp phải trong ngày đèn đỏ chính là co thắt dạ dày. Vì thế, các bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung thực phẩm giàu axit béo thiết yếu. Hạt lanh, hạt bí ngô và hạt hướng dương là những loại thực phẩm chứa lượng axit béo dồi dào, giúp làm giãn cơ tử cung và làm giảm các cơn co thắt dạ dày hiệu quả.
5. Thực phẩm giàu carbonhydrate

Ngũ cốc giúp giảm chứng thèm ăn trong thời kỳ kinh nguyệt


Trong những ngày đèn đỏ, chị em phụ nữ thường có cảm giác thèm đường, thèm ăn vì thế mà nguy cơ tăng cân là rất cao. Để tránh tình trạng này, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu carbonhydrate vào bữa ăn của mình mỗi ngày. Carbonhydrate có nhiều trong cà rốt, mơ, cam, mận, các loại rau và ngũ cốc.