Zalo với các chức năng cơ bản như: nhắn tin miễn phí, gọi điện miễn phí, liên kết mạng xã hội, được cung cấp miễn phí cho người dùng hệ điều hành phổ biến như android, iso, nokia, windows phone...Với sự phát triển vượt bậc của zalo chat mien phi trên thị trường Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng, thể hiện những bước phát triển ngoại mục của phần mền chat này. Được người Việt tin dùng , zalo chat đã đánh bại được nhiều đối thủ nước ngoài khá nặng ký như : Viber, line, kakao talk, web chat..

Với việc cán mốc 10 triệu người dùng, Zalo cũng đồng thời đạt được con số 120 triệu tin nhắn trao đổi qua hệ thống mỗi ngày. Như vậy chỉ sau một năm tính từ tháng 3/2013 Zalo chat đã tăng trưởng gấp 10 lần về số người dùng và 12 lần về số lượng tin nhắn qua hệ thống.
Điều đáng nói là, trước đó không lâu vào đầu năm 2013, Zalo mới chỉ có khoảng 1 triệu người dùng. Nhưng bằng các chiến dịch quảng cáo, truyền thông không tiếc tiền, giờ đây zalo đã tuyên bố phủ sóng 50% thị trường điện thoại thông minh ở Việt Nam.Trong hạng mục ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên Google Play, hiện zalo chỉ xếp sau facebook song đứng trên facebook messenger hay viber là những ứng dụng OTT được tin dùng nhất tại Việt Nam hiện nay. Chính vì thế, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã dùng zalo làm công cụ quảng bá cho các chương trính hoạt động hay sản phẩm của dịch vụ của mình, như văn phòng chính phủ chọn kênh truyền thông. Đài truyền hình Việt Nam sử dụng Zalo làm cầu nối để cộng đồng gửi những lời nhắn động viên đến nhân dân và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở trường sa.
Với sự phát triển như hiện nay thì zalo chat sẽ phát triển với con số nhiều hơn thế này trong thời gian gần đây. Cả Việt Nam đặc biệt giới trẻ luôn tin tưởng và sử dụng phần mền chát này. Còn bạn thì sao, điện thoại của bạn đã tải zalo chat về chưa, hãy nhanh tay tải zalo chat mien phi cho điện thoại ngay hôm nay bạn nhé.