Naza Blade 250i SE 2014– Nakedbike lạ có thể sắp đến Việt Nam.

Đối với người hâm mộ môtô PKL tại thị trường Việt, cái tên Naza Motorcycle còn khá lạ lẫm và hầu như chưa được biết tới, gia xe đây là một trong những thương hiệu sản xuất xe mới của thị trường Đông Nam Á và chưa mấy nổi tiếng trên thị trường thế giới.
Để tăng sức hấp dẫn hơn cho Benelli VLM 150 gia xe yamaha trong phân khúc môtô cỡ nhỏ, Benelli không ngại khi trang bị khá nhiều các hệ thống tính năng được dùng trên các mẫu môtô PKL, điển hình như hệ thống giảm xóc với phuộc gia xe honda trước Upside Down mạnh mẽ tăng nét hầm hố, tuy nhiên phuộc sau xe lại được trang bị phuộc đôi, gia xe ford giảm sức hấp dẫn khá nhiều ở phần đuôi sau xe. Hệ thống phanh đĩa cho cả trước và sau, gia xe suzuki điều này khá hợp lý khi đa số tay lái tại thị trường Châu Á có gia xe sym nhu cầu cao hơn dành cho phanh đĩa, đặc biệt là thiết kế phanh đĩa hấp dẫn với đường kính 260mm trước và sau 240mm, sức hãm từ 2 piston. Bánh xe cỡ lớn, đi kèm lốp gia xe lexus có kích thước lớn giúp chiếc xe vận hành ổn định và không dễ bị trượt đi khi đang vào cua gia xe triumph, bên cạnh đó cũng tăng nét thẩm mỹ hơn khi chiếc xe đang di chuyển
Sức mạnh cũng là một điểm nhấn khá thú vị của chiếc gia xe kawasaki naked bike này, Benelli VLM 150
Naza Motorcycle là một hãng sản xuất xe lớn của Malaysia, tuy nhiên hãng sản xuất và phân phối các mẫu xe của mình trong thị trường nội địa. Tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng đã khiến hãng xe này muốn phát triển thị trường của mình, Naza Motorcycle đã hợp tác với Hysoung một thương hiệu sản xuất xe nổi tiếng đến từ Hàn Quốc để ra mắt mẫu naked bike hấp dẫn Naza Blade 250i SE, sở hữu thiết kế hấp dẫn cùng các công nghệ hiện đại như một chiếc naked bike thực thụ.
Naza Blade 250i SE sở hữu thiết kế khá hấp dẫn và có nhiều điểm nhấn nổi bật tạo ra phong cách riêng của mình, với đèn pha trước cỡ lớn hình giọt nước, bình nhiên liệu nhô cao nối liền với phần đuôi của xe tạo nét hầm hố. Vị trí trung tâm với đồng hồ thiết kế 2vùng, một đồng hồ analog đi kèm với một bảng LCD nhỏ thông báo các thông số kỹ thuật như mức nhiên liệu, vòng tua...Dưới bình nhiên liệu xuất hiện một ốp viền két nước tăng vẻ cơ bắp và làm cho dưới bình xăng không trống trải, đuôi xe vuốt nhọn tạo nét thể thao với yên xe 2 tầng đậm chất môtô PKL. Bên cạnh đó, hệ thống giảm xóc của xe cũng góp phần làm tăng nét hầm hố của chiếc naked bike, cụ thể là giảm xóc trước upside down, phuộc sau monoshock đậm chất thể thao. Hệ thống an toàn phanh đĩa toàn phần, với đĩa trước cỡ lớn 2 má phanh, đĩa sau nhỏ hơn lực hãm cũng xuất phát từ 2 má phanh.
Về sức mạnh, Naza Blade 250i SE sẽ làm bất ngờ khách hàng của mình, khi sở hữu khối động cơ V-Twin nghiêng 750 dung tích 249 cc, cam đôi DOHC, làm mát bằng dung dịch, khối động cơ này sẽ sản sinh công suất 26 mã lực và mô-men xoắn cực đại 21 Nm. Để tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho mẫu naked bike của mình, Naza Motorcycle còn trang bị thêm hệ thống phun nhiên liệu điện tử, công nghệ này do Hysoung phát triển.
Tại thị trường Malaysia, mẫu naked bike Naza Blade thu hút được khá nhiều khách hàng, theo thông báo từ Naza năm 2013, hãng xe này đã xuất xưởng được hơn 1.500 chiếc tại thị trường nội địa. Chính điều này đã thúc đẩy hãng xe này phát triển một phiên bản mới thiết kế hấp dẫn và hiện đại hơn. Hiện nay, thị trường Đông Nam Á đang là một thị trường phát triển rất mạnh trong phân khúc môtô PKL, tại buổi ra mắt Naza Motorcycle hy vọng trong tương lai không xa hãng xe này có thể tiếp cận và đến với các thị trường lớn như Việt Nam, Indonesia hay Thái Lan...
Tại thị trường Malaysia, Naza Blade 250i SE sở hữu giá bán khá hấp dẫn với mức giá bán được đề xuất từ 4.300 USD, đi kèm 2 tùy chọn màu sắc đỏ-trắng và đỏ-đen. Bên cạnh đó, mẫu naked bike Naza Blade còn có phiên bản 650 cc mạnh mẽ và đi kèm nhiều công nghệ hiện đại hơn.
Một số hình ảnh chi tiết của Naza Blade 250i SE 2014.