Tiết lộ xe môtô BMW-TVS hợp tác sản xuất sẽ ra mắt vào cuối năm nay.Cách đây không lâu, BMW đã tiết lộ kế hoạch sản xuất một mẫu môtô cỡ nhỏ có dung tích khoảng 300 cc, và hãng sản xuất nổi tiếng đến từ Đức này đã chọn một thương hiệu sản xuất khá nổi tiếng tại thị trường Ấn Độ để hợp tác. Thương vụ hợp tác này sẽ giúp BMW sản xuất những mẫu môtô cỡ nhỏ với chi phí thấp nhất có thể và còn được thừa hưởng nhiều ý tưởng thiết kế từ hãng sản xuất TVS đến từ Ấn Độ.


Đến nay, các nguồn tin này càng mang độ chính xác cao hơn, khi mà giám đốc điều hành hiện tại của TVS ông K N Radhakrishnan,gia xe yamaha thông báo với truyền thông rằng TVS và BMW hiện đang cùng phát triển một mẫu môtô cỡ nhỏ, trong đó thiết kế thẩm mỹ sẽ do TVS đảm nhận và sức mạnh động cơ sẽ do hãng BMW cung cấp gia xe honda và hiệu chỉnh, đặc biệt hơn mẫu môtô mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
Hiện tại, chưa có một thông tin nào xác nhận mẫu xe sẽ được BMW và TVS lựa chọn làm phiên bản sản xuất, theo khá nhiều các đánh giá và khẳng định gia xe ford TVS Draken Concept hiện đang là một lựa chọn hấp dẫn,gia xe suzuki sở dĩ chiếc xe này được người hâm mộ mong đợi vì nó sở hữu thiết kế hấp dẫn và trông khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, TVS đã tuyên bố mẫu Draken chỉ là một mẫu Concept và chưa có ý định đưa Concept này lên dây chuyền sản xuất, nếu thực sự Draken là lựa chọn của BMW và TVS thì chiếc gia xe sym nakedbike này sẽ được sở hữu khối động cơ từ TVS và nhận được sự hiệu chỉnh cùng công nghệ hiện đại từ BMW.
Bên cạnh đó, khá nhiều các thông tin tiết lộ từ nội bộ cho rằng, BMW và TVS đang hướng tầm nhìn của mình qua TVS Apache RTR, và để tăng sức hấp dẫn của mẫu naked bike này, sức mạnh động cơ sẽ được hiệu chỉnh để đem lại hiệu quả tốt hơn. Mặc dù, trước đây TVS từng cho biết mẫu TVS Apache RTR sẽ được hãng xe này tập trung vào nhóm khách hàng phổ thông di chuyển trong thành thị, và chưa có kế hoạch cho việc phát triển mẫu xe mới này thành gia xe lexus một mẫu xe thể thao. Tuy nhiên, nhà sản xuất Ấn Độ sẽ phải suy nghĩ lại khi mà BMW không gia xe triumph có ý định sản xuất một mẫu xe môtô cỡ nhỏ dành cho nhóm khách hàng phổ thông.
Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết thêm TVS sẽ vẫn giữ vững lập trường hiện tại của mình và các mẫu xe sẽ vẫn được TVS bán ra tại thị trường Ấn Độ và các thị trường khác ở Châu Á, trong sự việc hợp tác của TVS và BMW sẽ đem lại một mẫu xe thể thao cỡ nhỏ giúp BMW cạnh tranh trực tiếp với CBR300R, Ninja 300 và sắp tới đây là Yamaha R25/R3 một trong những mẫu xe đang được trông chờ nhất hiện nay. BMW sẽ sử dụng mẫu môtô mới này để cạnh gia xe kawasaki tranh tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.
Nguồn Autoevolution
Một số hình ảnh chi tiết của TVS Apache RTR.TVS Apache RTR 160 2014