Yamaha FZ150i 2014 - Đến Malaysia với màu sơn mới cùng giá bán hấp dẫn hơn.
Chỉ mới chính thức ra mắt người hâm mộ tại thị trường Việt cách đây không lâu, mẫu naked bike mới FZ150i đã đến thị trường Malaysia với tùy chọn màu sơn mới đi kèm giá bán hấp chỉ 2.630 USD tức là chỉ khoảng 55 Triệu VNĐ.


Để tăng sức hấp dẫn hơn cho Benelli VLM 150 gia xe yamaha trong phân khúc môtô cỡ nhỏ, Benelli không ngại khi trang bị khá nhiều các hệ thống tính năng được dùng trên các mẫu môtô PKL, điển hình như hệ thống giảm xóc với phuộc gia xe honda trước Upside Down mạnh mẽ tăng nét hầm hố, tuy nhiên phuộc sau xe lại được trang bị phuộc đôi, gia xe ford giảm sức hấp dẫn khá nhiều ở phần đuôi sau xe. Hệ thống phanh đĩa cho cả trước và sau, gia xe suzuki điều này khá hợp lý khi đa số tay lái tại thị trường Châu Á có gia xe sym nhu cầu cao hơn dành cho phanh đĩa, đặc biệt là thiết kế phanh đĩa hấp dẫn với đường kính 260mm trước và sau 240mm, sức hãm từ 2 piston. Bánh xe cỡ lớn, đi kèm lốp gia xe lexus có kích thước lớn giúp chiếc xe vận hành ổn định và không dễ bị trượt đi khi đang vào cua gia xe triumph, bên cạnh đó cũng tăng nét thẩm mỹ hơn khi chiếc xe đang di chuyển
Sức mạnh cũng là một điểm nhấn khá thú vị của chiếc gia xe kawasaki naked bike này, Benelli VLM 150


Tại thị trường Malaysia Yamaha FZ150i 2014 cũng sẽ sở hữu thiết kế tương tự như tại thị trường Việt, tuy nhiên sẽ có một số các điểm nhấn tạo sự khác biệt, điển hình có thể thấy là phong cách tem xe và phối màu trên phiên bản tại Malaysia sẽ có thêm màu sắc tùy chọn mới hấp dẫn.
Từng xuất hiện tại thị trường Malaysia với cái tên khá quen thuộc Yamaha V-Ixion Lightning, trong phiên bản mới mẫu naked bike này đã được sở hữu tên mới cùng thiết kế hoàn toàn mới mang lại sức hấp dẫn hơn.
Đối với các tay lái tại thị trường Malaysia, Yamaha FZ150i 2014 thực sự là một chiếc naked bike hấp dẫn mà họ đang mong đợi, với các trang bị mới như đồng hồ trung tâm với thiết kế hấp dẫn theo phong cách môtô PKL, bên cạnh đó hệ thống phanh sẽ là phanh đĩa cho cả bánh trước và bánh sau ngoài nâng cao khả năng an toàn còn có tác dụng tăng cao nét thẩm mỹ cho phần sau của bánh, tấm chắn nhiệt hệ thống xả tái thiết kế và đầu ống pô khác biệt, vành xe thiết kế mới hấp dẫn hơn, ổ khóa trang bị khóa từ an toàn và hiện đại. Về khả năng vận hành, Yamaha FZ150i 2014 đã được nâng cấp hệ thống đánh lửa và hệ thống phun xăng giúp chiếc xe có khả năng vận hành ổn định và giảm bớt tiêu hao nhiên liệu so với phiên bản cũ.


Về sức mạnh mà Yamaha FZ150i 2014 sở hữu, phiên bản này tại thị trường Malaysia vẫn sẽ tương đương so với tại thị trường Việt, vẫn sẽ là khối động cơ SOHC xi-lanh đơn, dung tích 150 cc, phun xăng điện tử, có khả năng sản sinh công suất 16,4 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,5 Nm tại 7.500 vòng/phút, sức mạnh truyền đi thông qua hộp số côn tay 5 cấp.


Một số hình ảnh của Yamaha FZ150i tại Malaysia.