Galaxy S3 và S3 Mini không được cập nhật lên Android 4.4 KitKat


Một tin không vui với người dùng Samsung chính là các phiên bản quốc tế của Galaxy S3 (GT-I9300) và Galaxy S3 mini đều không nhận được bản cập nhật lên Android 4.4 KitKat.
Trang SamMobile dẫn lời tuyên bố chính thức từ Samsung tại Anh cho biết, các sản phẩm nói trên có bộ nhớ RAM quá thấp (1 GB) để có thể nâng cấp lên bản cập nhật Android 4.4. Riêng phiên bản LTE của Galaxy S3 trang bị RAM 2 GB sẽ được cập nhật lên KitKat, dự kiến vào tháng 5 hoặc tháng 6.
Theo lí giải của Samsung Anh, để tạo điều kiện cho việc nâng cấp lên KitKat đạt hiệu quả, thiết bị phải đáp ứng tải đế chế xanh i cho điện thoại các yêu cầu phần cứng khác nhau, bao gồm bộ nhớ (RAM, ROM...), khả năng đa tác vụ và màn hình hiển thị đáp ứng một số kĩ thuật đặt ra. Phiên bản Galaxy S3 và S3 mini chỉ có RAM 1 GB không thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất nên sẽ không được cập nhật.
Trước đó, khi công bố nền tảng KitKat, Google tải game bắn xe tăng cho điện thoại cho biết phiên bản này có thể làm việc một cách mượt mà ngay cả trên các thiết bị đóng gói với 512 MB bộ nhớ RAM.
Theo giới phân tích, nhiều khả năng Samsung đã không thể tinh chỉnh phiên bản giao diện người dùng TouchWiz cũ đi kèm Galaxy S3 và S3 Mini để phục vụ hoạt động nâng cấp.