Thêm dấu tiếng Việt bằng cách vẽ tay với Laban Key
Thay vì phải nhớ các kiểu gõ Telex hay Vni, người dùng chỉ cần dùng ngón tay để vẽ dấu trên giao diện bàn phím.

Tính năng này đặc biệt hữu dụng với người dùng lớn tuổi, trẻ mới tìm hiểu về di động hoặc những bạn trẻ sành điệu mê công nghệ.


Laban Key hỗ trợ tính năng vẽ dấu tiếng Việt

Việc vẽ dấu được kích hoạt sẵn trên Laban Key và người dùng có thể trải nghiệm ngay khi soạn văn bản. Thử nghiệm cho thấy ứng dụng này nhận diện rất chính xác thao tác vẽ dấu của người dùng. Riêng những ký tự có móc như “ơ”, “ư”, người dùng cần vẽ theo nét “_|” (chữ L ngược) để không bị nhầm lẫn với dấu hỏi. Người dùng có thể vẽ một nét xổ dọc để bỏ dấu nặng “.” Để viết chữ “đ”, bạn chỉ cần gõ chữ “d” và vẽ thêm dấu “-“.

Một ưu điểm nổi trội của Laban Key là người dùng có thể bỏ dấu tại vị trí bất kỳ vị trí nào, không nhất thiết phải đúng kí tự cần bỏ dấu như các bộ gõ khác. Trong trường hợp vẽ nhầm dấu, bạn chỉ cần vẽ lại cho đúng dấu tiếng Việt thì bộ gõ thông minh này sẽ tự động chỉnh lại cho người dùng mà không cần phải xóa đi chuỗi kí tự.

Tính đến thời điểm hiện tại, Laban Key là bộ gõ duy nhất hỗ trợ bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ tay. tải đế chế xanh i cho điện thoại Tính năng này được rất nhiều người dùng ưa thích vì tính tiện lợi, mới mẻ. Nguyễn Trường Nhân, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM chia sẻ: “Cách bỏ dấu mới lạ này rất thú vị với mình. Nó mang lại một trải nghiệm rất khác với cách bỏ dấu thông thường trên máy tính. Mình cũng đã cài cho bố mẹ sử dụng để gõ tiếng Việt trên điện thoại”.

Laban Key là bộ gõ tiếng Việt được Phạm Kim Long – cha đẻ của Unikey phát triển dựa trên bàn phím gốc của Google. Ứng dụng được cộng đồng công nghệ Tinhte.vn xếp hạng cao nhất trong số các bộ gõ tiếng Việt trên Android với hơn 50% phiếu bầu. Ngoài tính năng bỏ dấu bằng phương pháp vẽ tay khá thú vị, bộ gõ còn có các ưu điểm như gọn, nhẹ, kích thước phím hợp lý, khoảng cách giữa các phím vừa đủ, tốc độ phản hồi nhanh, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, phù hợp với thói quen người dùng Việt, tạo cảm giác quen thuộc như khi thao tác trên máy tính, cho phép tải game bắn xe tăng cho điện thoại tuỳ chỉnh theo sở thích cá nhân và hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng bộ gõ này, người dùng chỉ cần vào kho ứng dụng Google Play, tìm kiếm với từ khóa Laban Key và tải miễn phí về máy. Ra mắt cuối năm ngoái, ứng dụng này liên tục lọt top các tiện ích tải nhiều nhất trên Google Play Store và được Distimo đánh giá là một trong những ứng dụng Việt tăng trưởng ấn tượng nhất trên Android. Laban Key cũng được người dùng đánh giá là bộ gõ tiếng Việt phong phú tính năng và ổn định nhất hiện nay trên các thiết bị Android.