Trên tay WD My Passport Pro: Thunderbolt tốc độ cao, dung lượng lớnChiếc ổ cứng di động không cần dùng điện có dung lượng và tốc độ cao nhất.


Cuối tháng 3 vừa qua, ra mắt dòng ổ cứng di động My Passport Pro với cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt cùng hai ổ cứng kích thước 2,5" dung lượng lớn, mỗi ổ này sẽ có dung lượng 1TB hoặc 2TB.
Ổ cứng này cũng hỗ trợ chạy RAID 0 giúp tối ưu tốc độ và dung lượng truy xuất dữ liệu, có thể lên đến 233 MB/s tải game bắn xe tăng cho điện thoại theo công cố của WD. Hiện tại, đây là ổ cứng di động không cần dùng điện có dung lượng và tốc độ cao nhất. Ngoài ra người dùng có thể chọn chế độ RAID 1 giúp lưu song song đề phòng một trong hai ổ bị hỏng.


WD tương thích hoàn toàn với máy tính Mac và phần mềm backup Apple Time Machine. Ổ có thiết kế bằng kim loại tương tự My Passport Air, nếu để ý người dùng sẽ thấy WD thiết kế chiếc Air giống với rất mỏng và nhẹ, còn chiếc My Passport Pro tuy dùng kim loại nhưng to và dày hơn rất nhiều.
Chúng ta có những điểm cần chú ý ở sản phẩm này:
Hỗ trợ 2 ổ HDD cùng phần mềm quản lý đi kèm
Với hai ổ cứng được gắn phía trong, dung lượng lưu trữ của WD lớn, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi dễ dàng RAID 0 và RAID 1 trong phần mềm đi kèm.
RAID 0 sử dụng dung lượng và tốc độ tối đa.

- RAID 1 sử dụng 1 ổ chính và 1 ổ backup, đảm bảo an toàn dữ liệu.
- JBOD sử dụng hai ổ độc lập.

Cổng kết nối Thunderbolt 2.0 tốc độ cao
WD trang bị cho Mypassport Pro cổng kết nối 2.0 tốc độ cao, tuy nhiên điểm hạn chế của ổ lưu trữ này là nó chỉ tương thích với máy tính Mac. Cổng kết nối này nhanh hơn 2 lần Thunderbolt 1.0 và nhanh hơn kết nối USB 3.0 đến 4 lần. Hiện tại Thunderbolt 2.0 là cổng kết nối có tốc độ cao nhất.

Việc sử dụng cổng kết nối Thunderbolt 2.0 cũng giúp ổ cứng tự cung cấp đủ điện để duy trì hoạt động mà không cần nguồn bên ngoài.
Điểm được đánh giá cao trên WD Mypassport Pro là thiết kế giúp cuộn dây vòng quanh ổ rất gọn khi di chuyển. Điểm trừ là ổ có thiết kế quá khổ, to và nặng.
Giá bán và đối tượng người dùng
Được gắn mác "Pro", đương nhiên đối tượng khách hàng của Mypassport Air và Mypassport Pro cũng tương tự người dùng MacBook. Chiếc ổ Pro phù hợp với người dùng cần lưu trữ nhiều dữ liệu và muốn mang nó theo bên mình, đồng thời đảm bảo tốc độ kết nối cao nhất thông qua Thunderbolt.
Nếu bạn là người hay chụp ảnh, thích lưu trữ ảnh, phim và các file có dung lượng cao, muốn tải đế chế xanh i cho điện thoại truy xuất chúng ở mọi nơi và chấp nhận mức giá cao của WD Mypassport Pro thì đây là thiết bị dành cho bạn.
Giá bán của WD Mypassport Pro tham khảo tại Việt Nam:
- My Passport Pro 2 TB có giá 9.980.000 VND.
- My Passport Pro 4 TB có giá 13.980.000 VND.