iPhone 6 vẫn sẽ dùng chip sản xuất bởi Samsung

Nhiều khả năng ở iPhone 6, Apple vẫn phải phụ thuộc vào Samsung cho một trong những linh kiện quan trọng nhất thiết bị.

Giữa tuần trước, dẫn nguồn trang thông tin AFP, dòng vi xử lý mới cho thế hệ A8 đã bắt đầu đi vào giai đoạn sản xuất. Trong đó đáng chú ý là việc chip này sẽ được thực hiện chủ yếu bởi công ty Đài Loan TSMC, thay cho . Dẫu vậy, trang ZDNet Korea chia sẻ từ một nguồn tin thân cận khẳng định vẫn sẽ là nhà sản xuất chính cho chip A8 mặc cho các tin đồn gần đây cho rằng năng suất sản xuất dòng chip mới cho của ông lớn Hàn Quốc đang không đạt được tốc độ như kì vọng.
Mặc dù, Apple và Samsung đang được coi là những đối thủ lớn của nhau trên sân chơi các sản phẩm di động thì trong tải đế chế xanh i cho điện thoại vài năm qua, Samsung luôn là một trong những đối tác cung cấp linh kiện lớn cho các sản phẩm của “táo khuyết”. Còn nhớ vào hồi giữa năm ngoái, Apple được cho là đã kí kết một hợp đồng dài hạn đối với TSMC để phần nào giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào Samsung. Cụ thể, theo Digitimes, hợp đồng với TSMC này sẽ kéo dài 3 năm và áp dụng cho 3 dòng chip mới là A8, A9 và A9X. Tuy nhiên, từ thời điểm đó cho đến nay, Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.
Trong một động thái khác, Apple có thể đã đặt hàng nhà máy Foxconn khoảng 90 triệu thiết bị iPhone 6 trong năm nay để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng cầu thị trường dự định sẽ tăng cao khi iPhone thế hệ mới ra mắt, hứa hẹn sẽ mang trên mình rất nhiều những bất ngờ thú vị.

Hiện chưa có thông tin gì thực sự đáng tin cậy rò rỉ về chiếc iPhone 6 tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích không ngần ngại khẳng định đây chắc chắn sẽ là một con “quái vật” mới trong làng di động.

Theo giới thạo tin, iPhone 6 nhiều khả năng sẽ mang trên mình ngôn ngữ thiết kế mới cùng kích thước màn hình lớn hơn. tải game bắn xe tăng cho điện thoại Thiết bị "con cưng" mà Apple đang ấp ủ có thể cũng sẽ được trang bị mặt kính sapphire để tăng độ bền. Thậm chí có nguồn tin còn cho hay năm nay người dùng sẽ được đón chào thiết bị mới rất sớm. Theo đó, iPhone 6 sẽ được tung ra vào tháng 7.