Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ

Với chiều dày 1,6mm và kích thước chỉ bằng một tấm thẻ thông thường, Arduboy sẽ là chiếc máy chơi game di động thú vị với giá thành phải chăng.
Khả năng chơi của con người có thể sẽ sớm thay đổi khi mà mới đây Kevin Bates giới thiệu tới người dùng một chiếc có kích thước nhỏ chỉ bằng tấm thẻ ngân hàng.
Lập trình viên tại Oregon đặt tên chiếc máy chơi game của mình là Arduboy và được thiết kế dựa trên bảng mạch Arduino tải đế chế xanh i cho điện thoại cùng với cách thức bố trí giống hệt với Gameboy. Sở hữu kích thước nhỏ và rất mỏng ở 1,6mm, thế nhưng thiết bị này được trang bị màn hình OLED, loa ngoài tích hợp đồng thời là các phím bấm cho phép người dùng dễ dàng sử dụng.Thời điểm hiện tại, Arduboy mới chỉ sử dụng được những phần mềm hết sức đơn giản cũng như chơi trò chơi xếp hình Tetris mà thôi. Thế nhưng theo như kế hoạch của Kevin Bates, sau khi huy động vốn cho sản phẩm trên , anh sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng và ứng dụng cho Arduboy, rất có thể trong tương lai một chiếc Arduboy với khả năng chơi Pokemon sẽ ra đời.

Về giá thành của sản phẩm, Kevin Bates dự kiến sẽ bán Arduboy dưới dạng linh kiện để người dùng tự tùy chỉnh thiết bị tải game bắn xe tăng cho điện thoại của mình, nhiều bảng mạch với màu sắc khác nhau sẽ được cung cấp, người dùng cũng có thể tự thiết kế cho mình những hình dạng khác nhau. Nếu như bạn không tin rằng một thiết bị nhỏ bằng tấm thẻ ngân hàng có thể chơi game, đoạn video dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn về Arduboy.