Để việc sử dụng máy phun sương tạo ẩm trở lên dễ dàng và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm quạt phun sương. Không phải ai cũng biết sử dụng chúng, để sử dụng quạt phun sương một cách an toàn và hiệu quả. Hôm nay, Hanggiadungvn.com sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng quạt phun sương tạo ẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt phun sương tạo ẩm


Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng quạt phun sương tạo ẩm mà bạn nên biết


- Để bạn sử dụng quạt phun sương tạo ẩm được lâu dài và tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Khi mua sản phẩm quạt phun sương tạo ẩm mới về bạn nên vệ sinh và rửa sạch bình chứa trước khi mang ra sử dụng. Sau đó cho quạt chạy từ 1 đến 2 giờ không có nước nhằm tránh mùi ẩm mốc và bụi bẩn lâu ngày trong quạt cũng như bình chứa.

- Trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên đổ nước, thay nước và vệ sinh bình chứa nước đảm bảo bình luôn sạch để bảo vệ cho hơi ẩm phát ra tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

- Một điều mà bạn cần chú ý là thường xuyên kiểm tra hộc nước (bình chứa nước) xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá nhiều hoặc quá ít). Một điều lưu ý nhỏ khác là các bạn nên lau rửa thường xuyên và định kỳ hộc đựng nước, xả đáy, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt để tránh quạt thổi ra mùi tanh cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

- Khi bạn muốn sử dụng quạt phun sương tạo ẩm như một chiếc quạt bình thường thì bạn có thế tắt chế độ bơm nước.

- Khi sử dụng, tuân thủ nghiêm quy trình vận hành do nhà sản xuất hướng dẫn khuyến cáo.

- Để quạt ở những nơi có không gian rộng như phòng khách, tránh hướng quạt gần đến những vật dụng dễ thấm nước hoặc đồ công nghệ.

- Khi máy phun sương tạo ẩm đang hoạt động, không nên di chuyển mạnh vì có thể làm đổ nước, gây chập cháy mạch điện.

- Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây ảnh hưởng tới quá trình cung cấp độ lạnh, dẫn đến làm hỏng quạt.

- Không sử dụng quạt liên tục quá lâu, tránh hơi nước tích tụ gây ẩm.

- Hàng tuần, nên lau rửa lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm, hộc đựng nước. Đặc biệt, nên thường xuyên xả đáy, tránh làm nghẹt các bộ phận bên trong quạt phun sương, nhất là đường ống bơm để nước không bị nhiễm khuẩn.

- Để giảm nhiệt độ trong thời tiết quá nắng nóng như hiện nay nên lắp đặt hệ thống phun sương ở trước hiên nhà, cửa trước khi vào nhà hoặc những gia đình có sân vườn thì phun sương là một giải pháp tạo không gian thoáng mát.


>> Mùa hè này không còn nóng khi bạn sử dụng chiếu điều hòa cùng với quạt phun sương tạo ẩm.