Để có thân hình mạnh khỏe, bạn cần phải ngăn ngừa lượng mỡ thừa này, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính sau để từ đó có những biện pháp thích hợp không cho chúng xuất hiện nữa nhé:

1. Ít vận động: Cuộc sống đang ngày càng hiện đại, mọi thứ đều được có sẵn trên internet, chỉ cần một vài cú nhấp chuột, một vài cuộc điện thoại là ngồi một chỗ mua được thứ mình muốn, ăn được thứ mình thích mà không cần phải di chuyển. Điều này vô tình khiến con người ngày càng lười vận động.
Dân văn phòng là một ví dụ. Do đặc thù công việc ít phải di chuyển, mặt khác lại làm việc trên máy tính cả ngày nên dường như cơ hội vận động là không có.
Ngồi lâu khiến các lượng mỡ trong cơ thể không được đốt cháy hết, lâu dần tích tụ lại cơ thể chuyển hóa thành mỡ bụng.
Bạn có thể dùng các cách giảm mỡ bụng sau đây: hãy đứng lên đi lại liên tục cho khí huyết lưu thông, nên tập thể dục bằng cách đi thang bộ thay vì đi thang máy, ngồi tại chỗ tập những động tác thể dục nhẹ nhàng để cơ thể khỏe khoắn, không trì trệ.

Hãy luôn vận động và ăn uống hợp lý để có vòng eo thon.

2. Ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn tăng cân, tiếp theo sẽ là tăng vòng eo. Tăng cân dựa trên nguyên tắc calo rất đơn giản, đó là lượng calo được tiêu thụ vào cơ thể thấp hơn lượng calo được đốt cháy, từ đó dẫn đến calo thừa. Mỡ thừa không được chuyển thành calo kết hợp với calo thừa càng làm tăng nguy cơ tăng cân.
Nhưng cũng đừng vì muốn có vóc dáng thanh mảnh, bạn chọn cách bỏ bữa, bởi nó sẽ có tác dụng ngược. Bỏ bữa sẽ khiến một người cảm thấy đói và ăn nhiều hơn bình thường. Nó làm cho cơ thể tích tụ mỡ. Hãy cố gắng ăn uống lành mạnh. Nên chia nhỏ bữa ăn mỗi 2-3 tiếng đồng hồ, vì làm như vậy sẽ giúp chúng ta không cảm thấy đói và cũng không ăn nhiều hơn.
3. Do căng thẳng

Có một nguyên nhân khiến bạn không ngờ tới đó chính là stress. Bởi khi căng thẳng, các chức năng của các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động không hiệu quả dẫn tới chất béo trong cơ thể không được chuyển hóa hay đốt cháy hết, từ đó nó ứ đọng lại cơ thể, lâu dần tích tụ thành mỡ bụng.
Xem thêm bài viết liên quan tại đây:
>> Cách giảm béo bụng nhanh nhất
>> Phương pháp giảm béo bụng