Khi đi trời mưa bão bạn thật khó mà giữ cho đôi giày của mình không phải dính nước mưa, và đương nhiên với một đôi giày ướt sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu thậm chí nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho đôi chân của bạn. Những cách sau đây của shop thời trang giày cao cho nam sẽ giúp khắc phục và sử lý làm khô giày nhanh nhất.

- Treo ngược giầy lên và phơi giày ở những chỗ thoáng mát như ở cửa sổ, quạt gió hoặc gần chỗ dàn nóng máy lạnh. Tùy nhiệt độ mà để xa hay gần để có thể làm khô mà giày không bị hỏng. Cách này không được sử dụng với giầy có chất liệu bằng da.

- Bạn phải dựa vào chất liệu của giầy mà áp dụng cách xử lý giày khi ẩm ướt hay ngấm nước. Nếu là giầy vải, có thể giặt lại và phơi dưới trời nắng nhưng nếu là giầy da nhựa tổng hợp, giầy da nam, cách làm đó nguy hại và sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của giầy.


- để làm khô giày bạn nên dùng máy sấy là nhanh và tiện lợi nhất. Nếu giày có lông hay nỉ, khi bị ẩm ướt phải dùng nhiệt độ vừa phải để sấy ở bên trong. Còn nếu là giầy da, bạn không được sấy ở phía ngoài vì nhiệt độ thay đổi sẽ làm da bị co lại, tuổi thọ giầy sẽ giảm.

- Dùng túi hút ẩm cho vào bên trong giày và để qua đêm, giầy sẽ khô nhanh hơn.

- Bạn cũng có thể dùng khăn giấy, hay giấy vệ sinh thấm nước một cách hiệu quả, sau đó để nơi thoáng mát, giày sẽ khô nhanh hơn.

- Trong trường hợp không có túi hút ẩm, bạn có thể dùng những tờ báo cũ xé nhỏ, nhét thật đầy vào trong giầy. Giấy báo sẽ thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong giúp khô một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cứ khoảng 30 phút, bạn nên thay một lớp giấy báo mới.

- Cần lưu ý không nên phơi giày da ra ngoài trời nắng, da sẽ bị co cứng, gây hiện tượng giầy chật, da bị gẫy hoặc rách. Không nên đánh giầy khi bề mặt vẫn còn dấu hiệu của ẩm ướt mà phải lau khô hoặc sấy khô trước khi đánh giầy.