Hầm đi bộ tiền tỉ bỗng biến thành ao

Theo quan sát của PV, phía trên cửa ra vào còn có cả đống rác thải, vật liệu thi công… phía trong hầm rác thải, mùi hôi thối nồng nặc… Nước mưa đọng thành ao sâu tới tận đầu gối.

đừng hiểu sao, CĐT xây dựng hoàn thành đường rồi còn hầm dành cho người đi bộ thì lãng quên, đầu tư dang dở, phung phí tiền tỷ… .
Rác thải tràn ngập từ cửa vào trong hầm đi bộ


Phía dưới nước mưa đọng lại hình thảnh ao


tới rác thải tràn ngập

Một số hạng mục hiện tượng sút kémCty nước sạch Vinaconex nói gì về 6 lần vỡ ống dẫn nước?can hệ đến những lần vỡ ống dẫn nước sông Đà trong thời gian vừa qua, chiều nay, 6/5, tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội, công ty cổ phần nước sạch Vinaconex thuộc Tổng doanh nghiệp cổ phần Vinaconex đã có các thông báo bắt đầu về vấn đề này.

Theo công ty CP nước sạch Vinaconex, kể từ khi chính thức vận hành vào năm 2009, đường ống nước Sông Đà bị vỡ 6 lần và lần vỡ gần đây nhất là vào ngày 25/4/2014. Đáng chú ý, thời gian xử lý sự cố được giảm từ 72h xuống còn 11h.

Về dự án Linh Đàm VP6 duyên do sự cố, doanh nghiệp nước sạch cho, Bộ XD đang hướng dẫn cụ thể Cục giám định phẩm chất công trình xây dựng chủ trì tiến hành kiểm tra đặng có kết luận về duyên cớ sự cố. Hiện Vinaconex đang vô cùng tích cực hợp tác chặt chẽ với Cục giám định, Viện vật kiệu xây dựng và Viện khoa học kỹ thuật xây dựng cùng các đơn vị có liên quan đặng phân phối hồ sơ tài liệu, cung ứng thiết bị và nhân công với kỳ vọng sớm tìm ra duyên do đặng có giải pháp mua căn hộ VP6 Linh Đàm ở đâu khắc phục mang tính lâu dài, bảo đảm đáp ứng nước ổn định lâu dài.

Ông Hoàng Thế Trung – nguyên GĐ Ban quản lý đề án nước Sông Đà

Trước các câu hỏi về qui trình xây dựng, ông Hoàng Thế Trung – nguyên GĐ Ban cai quản đề án nước Sông Đà cho biết những khâu từ lập dự án tới thống kê và thi công đều tuân thủ đầy đủ những quá trình.

Theo ông Trung, khi thi công qua các đoạn nền đất yêu, đơn vị thi công thay vì dùng các đoạn ống dài từ 6 – 12 m thì dùng những đoạn ống ngắn từ 2 – 6 m nhằm làm “mềm hóa” đường ống dẫn nước cho phép độ lệch trục 2 độ.

Trước câu hỏi về việc khi xây dựng, đơn vị thi công có gia cố đoạn nền đất yếu hay không, ông Trung khẳng định: "Chúng tôi chớ xử lý nền nhà yếu bởi cùng giai đoạn đó có đề án làm đường Láng - Hòa Lạc cũng đã có quá trình gia cố nền nhà yếu...".

Giải thích về việc sau 2 năm xảy ra sự cố nhưng vẫn chưa tìm ra căn do, ông Trung cho rằng: Đây là một dự án lớn có nhiều giai đoạn, công tác. Về căn nguyên, chúng tôi đã họp nhiều lần nhưng cũng chưa tìm ra được căn nguyên phù hợp với thực tại. Hy vọng, trong thời gian tới Viện vật kiệu thi công và Viện khoa học kỹ thuật xây dựng sẽ tìm ra nguyên cớ xảy ra sự cố. Và khi tìm được duyên do thì sẽ biết nghĩa vụ thuộc về người nào.


http://thienthanaodo.blogspot.com/http://anhmuonquaylai.wordpress.com/http://songriengminh.tumblr.com/Trước đó, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng đã yêu cầu: Cục Giám định Nhà nước về phẩm chất công trình thi công, Cục hạ tầng cơ sở công nghệ chỉ thị Viện khoa học chuyên môn thi công chủ trì và liên kết với Viện vật liệu thi công cùng các chủ thể có liên quan kiểm tra, đánh giá giá trị tuyến ống và làm rõ duyên do sự cố vỡ ống tiềm ẩn từ các giai đoạn: điều tra, thiết kế, xây dựng, hoạt động. hoàn tất các công tác trên trước ngày 30/5/2014.