Cảnh giác với lãi suất khi vay nhà băng cho việc tậu nhà - sandatviet.vn bán căn hộ VP6 Linh Đàm giá hấp dẫn

Chị Nguyễn Thị Giang - ngụ Quận 4 , Sài Gòn - cho hay cuối năm 06 , chị vay 55 triệu cùng khai một lời một nhà băng thương nghiệp cổ phần nhằm mua nhà chung cư nhà tập thể với lãi suất trên 8%/năm. tới nay , khoản vay được chị trả dần còn 3 triệu đồng và lãi suất phải trả lên đến hơn 7%/năm.

http://mayinphun-vn.blogspot.com/


Gồng mình đáp lại lời lãi

Hai ba lần thắc mắc với nhà băng về mức lãi suất quá cao nào , chị Bảy được cán bộ tín dụng chi nhánh cho hay do chưa có quyết định sắp đặt từ hội đồng quản trị nên không thể hạ lãi suất cho khoản vay của chị. Trong lúc đó , giao kèo tín dụng ghi rõ lãi suất vay thả nổi theo thị trường. Giá phỏng tính lãi suất tiền gửi theo năm bây chừ khoảng 7%-13%/năm , khác biệt lãi ngân hàng được hưởng gần 8%/năm. “Mỗi tháng , tôi phải trả Đông Á , 1 triệu đồng tiền lãi , nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu đối chiếu mức lãi suất tiền gửi đúng là chóng mặt. không có tiền tất toán trước thời hạn , khách hàng nắm dao đằng lưỡi nên đành chịu!” - chị Bảy đòi hỏi phải sớm được giải quyết.

http://trachanhviahe.wordpress.com/


đặng tránh bị bắt bí , tới kỳ sắp đặt lãi suất , khách hàng cần thông báo cho ngân hàng quyền lợi của mình thay vì nai lưng ra hoàn trả

tương tự , anh Tưởng Ngọc Nam Giang ( nhà Tiểu rượu cần , Thủ đô ) cho hay 6 nămtrước , anh cũng vay tiền từ một nhà băng thương nghiệp cổ phần mua căn hộ nhà tập thể. Lãi suất lúc đó là 17%/năm , đổi thay theo thị trường. Gia đình anh phải gồng gánh khoản vay 704 triệu với mức lãi suất 9%/năm. “Nhiều tháng nay , lãi suất đầu vào hạ nhiều nhưng khoản vay của tôi còn 81 triệu đồng vẫn phải trả 8%/năm. Lãi suất tăng thì rất lẹ làng , 7 tháng sắp xếp một lần hoặc tăng từng tháng theo thị trường nhưng khi hạ lại quá chậm” - anh Phong than.

Khó trụ nổi mức phần trăm tương đối lớn của số tiền vay , cộng thêm vợ chồng anh phải chuyển nghề nghiệp về tỉnh , anh Phong đành bán căn hộ đặng tất toán khoản vay ngân hàng với mức lãi suất phạt trả trước hạn là 4% trên dư nợ còn lại.

http://haydenvoianh.tumblr.com/

Nhiều người mua của những nhà băng thương nghiệp cổ phần cũng đang phải trả lãi suất cho khoản vay mua nhà mức 12%/năm dù lãi suất tiền gửi thấp hơn rất nhiều. Thông thường , theo hợp đồng tín dụng , mức lãi suất cho vay sẽ được các nhà băng sắp xếp theo quý hoặc 8 tháng một lần sao cho ăn nhập với lãi suất thị trường. Cán bộ tín dụng của một số nhà băng nhìn mức lãi suất vốn vay mua nhà từ 10%-14%/năm chỉ vận dụng với người quan tâm mới. Với khách hàng cũ, phải có bằng chứng dựa vào giao kèo tín dụng hoặc đến kỳ sắp xếp. thậm chí là , nhiều cư dân phản ánh chỉ đến khi thấy lãi suất vay quá cao so sánh với mức đổ đồng trên thị trường, họ lên tiếng với nhà băng hoặc làm… đơn cứu xét mới được xem xét giảm bớt.

Nên xem kỹ giao kèo tín dụng

Theo nhận định của các chuyên gia ngân hàng , khoản vay mua nhà chẳng có gì lạ hoặc đặc thù thời kì 6 năm hoặc tồn tại lâu . Khi đã ký giao kèo tín dụng , Chia của cải thế chấp nằm trong tay nhà băng , khách hàng thường chịu thiệt bởi lãi suất càng cao , nhà băng càng lợi. TS Chế Viết Mơ sương , Trần Kim Yến Thu Hương Tài chính nhà băng Trường ĐH Mở Trà Vinh , dự đoán: những khoản vay tiêu dùng nhà băng được quyền thỏa thuận lãi suất với người mua. Trong lúc lãi suất đầu vào áp trần , còn đầu ra bỏ ngỏ khiến việc một tỷ lệ tự do tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ áp dụng cho người mua vay mới đặng cuốn hút là điều rỏ rành. Bình thường , lãi suất chênh lệch đổ đồng giữa huy động - cho vay trên dưới 6%-9 , 9% là ngân hàng đã chất lượng cao hơn mức thường nhật , mức vay 15%/năm là quá cao đối chiếuso sánhso với khu đất ngày nay.

Một nhà chuyên môn trong ngân hàng dự đoán rằng nhiều gói tín dụng biệt đãi một mật độ tự do tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ dành cho cư dân mới , trong khi người quan tâm cũ mới là đối tượng cần chăm nom , đem lại nguồn lợi nhuận luôn luôn cho ngân hàng. thậm chí là , ngân hàng chỉ lo đi “dụ” người mua mới vay tiền , trong khi người mua cũ lại phải gồng mình trả một mức tương đối lớn của số tiền vay. Bởi thế , nhằm tránh hiện trạng bị bắt chẹt , người quan tâm nên nghiên cứu kỹ giao kèo tín dụng , tới kỳ sắp xếp cần thông cáo cho ngân hàng lợi quyền của mình thay vì è cổ ra trả lãi. bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá tốt


cư dân cần chủ động
Nguyễn Thị Dung, PGĐ ngân hàng nhà nước Chi nhánh Ninh Bình , cho biết bây giờ mức lãi suất cho vay mua nhà phổ thông được các nhà băng áp dụng từ 11%-13%/năm. Vay mua nhà thuộc khoản vay trung - dài hạn, ngân hàng được quyền đàm phán lãi suất với người quan tâm. "một năm "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" nó sẽ bị lãng quên" , với các cư dân đang vay nhà băng với một mức tương đối lớn của số tiền vay nên chủ động thỏa thuận với ngân hàng để được giảm lãi suất về khu đất chung của thị trường. Hiện khoản vay có mức lãi suất trên 14%/năm tại Sài Gòn chỉ chiếm khoảng 4% tổng dư nợ tín dụng.

Muabanchungcuvp6linhdam.com suu tam