Điều gì khiến bạn mua vé máy bay đi Campuchia để du lịch ?

trước tiên , mình xin giới thiệu sơ nét với các bạn về các tuyến bay từ Việt Nam đến Campuchia. Bây giờ , ngoài bốn tuyến bay chính từ Việt Nam đến Campuchia là phát xuất từ thành thị Hồ Chí Minh và Hà Nội để đến thủ đô Phnom Pênh và thành thị Siem Reap thì mới đây , hãng v Vietnam Airlines vừa khai triển một gói vé máy bay đi Campuchia phát xuất tại sân bay Đà Nẵng với giá chỉ 79 USD. Như vậy , với khoảng cách địa lý khá gần và mức phí tổn đi lại khá thấp thì bạn đã có thời cơ đi du lịch đến quốc gia Campuchia láng giềng để thưởng thức những điều thú nhận. Tại sao lại không nhỉ?


Tuy nhiên , bạn sẽ kinh ngạc hơn nữa nếu một tí nữa tôi tiết lộ cho bạn biết những điều thú nhận về đất nước Campuchia và tin chắc rằng bạn sẽ vô cũng tò mò và muốn khám phá mảnh đất này ngay lập tức! Tin chứ? Không để các bạn hồi hộp thêm nữa , sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết những thứ thú nhận tại Campuchia mà bạn sẽ được đặt chân đến và tận hưởng những cảm giác rất đặc biệt.nơi chốn du lịch đầu tiên Campuchia

Campuchia là điểm đến độc đáo ở châu Á mà vô luận du khách nào cũng chẳng thể lượng thứ
đất nước Campuchia đang dần dần phục hồi sau những hậu quả kinh hoàng của triều đại quang trung khủng bố Khmer Đỏ. Tuy vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề như: đói nghèo và các hạ tầng cơ sở bị phá hoại nhưng việc xây dựng lại vẫn đang thực hành tốt và ngày một có nhiều khách khứa du lịch đến thăm Campuchia . Các công trình tuyệt đẹp ở Angkor là điều hấp dẫn du khách nhất ở xứ sử này , tuy nhiên ở Campuchia vẫn còn có rất nhiều điều thú nhận khác để khám phá: các bãi biển nhiệt đới , những công trình kiến trúc thuộc địa và rất nhiều nhiều điều khác nữa... Ví như có dịp tới Campuchia , du khách đừng nên lượng thứ các điểm tham quan thú nhận trong danh sách sau:

Siem Reap

Siem Reap kiên cố là thành thị phát triển nhanh nhất ở Campuchia , nơi đây được coi như là một thị trấn cửa ngõ để đưa du khách đến thăm các ngôi đền nức danh ở quần thể Angkor. Nhờ thế mà Siem Reap đã trở nên một trọng tâm du lịch lớn , ở đây có hàng loạt các khách sạn từ khách sạn 5 sao cho đến hàng trăm nhà nghỉ bình dân khác để phục vụ người ốm du khách.

Preah Vihear

Preah Vihear là một ngôi đền Khmer nằm trên đỉnh của một vách đá cao 525 m ( 1.722 ft ) , thuộc dãy núi Dangrek , ở chuye biên giới giữa Campuchia và Thái Lan. Preah Vihear là ngôi đền nằm ở địa thế ngoạn mục nhất trong số các ngôi chùa Khmer. Ngôi đền được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 9 , nhưng phần lớn kiến trúc của ngôi đền được xây dựng trong thế kỷ thứ 11 và 12 , dưới triều đại quang trung của các ông vua Khmer Suryavarman I và Suryavarman II. Preah Vihear được dành riêng để thờ các ông thần Hindu Shiva. Trong một thời kì dài , ngôi đền trở nên nguyên do của cuộc tranh chấp cương vực giữa Thái Lan và Campuchia , cho đến năm 1962 , khi tòa án Quốc tế vì Công lý ( International Court of Justice ) phán quyết rằng ngôi đền thuộc lòng Campuchia .

Sihanoukville


Sihanoukville còn có tên là Kampong Som , là một thành thị cảng và khu nghỉ mát bãi biển nằm bên Vịnh Thái Lan. Đây là thành thị có cảng nước sâu độc nhất vô nhị ở Campuchia và hấp dẫn du khách với những bãi biển cát trắng và các hòn đảo nhiệt đới ấm áp được bao quanh bởi rừng cây thốt nốt. Sihanoukville là một điểm du lịch phù hợp để du khách lựa chọn ngơi nghỉ và thư giãn.

Tonle Sap ( Biển Hồ )

Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và có tầm quan yếu rất lớn đối với Campuchia . Diện tích của Biển hồ có xác xuất mở rộng và thu hẹp lại đáng kể tùy theo mùa. Từ tháng 11 cho đến tháng 5 là mùa khô ở Campuchia , nước tại Biển Hồ sẽ chảy theo sông Mekong ở Phnom Penh . Tuy nhiên , bắt đầu vào tháng Sáu sẽ là thời khắc hiện ra những trận mưa lớn của năm , dòng chảy của Biển Hồ sẽ thay đổi theo hướng ngược lại và gây nên một chiếc hồ đồ sộ. Biển Hồ là nơi có khá nhiều người Việt Nam và cộng đồng người Chăm sinh sống , họ sống ở các ngôi làng nổi quanh hồ.

Chùa Bạc

Nằm trong khuôn viên cung điện họ hàng nhà vua ở Phnom Penh , chùa Bạc là nơi lưu giữ rất nhiều bửu bối quốc gia như các tượng Phật bằng vàng và nạm ngọc. Trong đó quý giá nhất là một Bức tượng Phật được làm bằng pha lê từ thế kỷ 17 và một bức tượng Đức Phật Di Lặc bằng vàng được trang hoàng với 9.584 viên xoàn. Các bức tường bên trong sân chùa Bạc được trang hoàng bằng một bức tranh tường với màu sắc đa dạng , bức tranh là câu chuyện chi tiết về huyền thoại Ramayana , được thực hành vào năm 1903 - 1904 bởi 40 nghệ sĩ Khmer.

Bokor Hill Station

Bokor Hill Station được xây dựng bởi người Pháp vào những năm 1920 , nơi này đã bị bỏ hoang hai lần , lần đầu tiên vào những năm 1940 khi Nhật Bản xâm lăng Campuchia và một lần nữa vào năm 1970 , khi nạn Khmer Đỏ hoành hành khắp đất nước. Bokor Hill Station là một chuye bao gồm trường học , bưu điện , nhà thờ , khu tiêu khiển gồm casino và khách sạn cho giới tầng lớp trên Pháp khi muốn tránh xa cái nóng ở thủ đô Phnom Penh . Bokor Hill Station còn được mệnh danh là "thành phố ma" vì vẻ hoang tàn và kỳ bí của nó.
Kratie

Kratie là một thị trấn nhỏ nằm trên ven sông Mekong , nơi đây tuy không có nơi chốn du lịch nào quy mô nhưng lại là nơi rất nhiều du khách ba lô ghé thăm. Bởi Kratie là nơi độc nhất vô nhị ở Campuchia mà du khách có xác xuất ngắm cá heo Irrawaddy , một loài cá quý hiếm sống ở sông Me kong. Địa ngục ta ước lượng rằng có khoảng hơn 66 con còn sinh sống tại chuye Me Kong trên Campuchia .

Koh Ker

Koh Ker đã từng là thủ đô của đế chế Khmer trong khoảng thời gian từ năm 928-944 sau Công nguyên. Tuy chỉ tồn tại trong một thời kì ngắn nhưng Koh Ker cũng đã kịp xây dựng được những công trình kiến trúc ngoạn mục và các tác phẩm điêu khắc khổng. Ngh ii là ngôi đền Prasat Thom , có hình trạng na ná như một kim tự tháp cao 30 m được bao quanh bởi một khu rừng. Một trong số các tác phẩm điêu khắc chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt nhất là bức tượng Garuda đồ sộ ( một sinh vật thần thoại nửa người nửa chim ). Trong suốt gần một thiên niên kỷ , Koh Ker là một trong những ngôi chùa xa nhất và khó tiếp cận của Campuchia .
Banteay Srei

mặc dù chính thức là một phần của quần thể Angkor , nhưng ngôi đền Banteay Srei nằm cách chuye trọng tâm 25 km ( 15 dặm ) về phía đông lại giống một công trình biệt lập hơn. Ngôi đền này được hoàn thành vào năm 967 sau Công Nguyên và được xây dựng cốt yếu bằng đá sa thạch đỏ , và được trang hoàng bằng các bức tranh khắc không đơn giản vẫn còn nhìn thấy rõ rang cho đến ngày bữa nay. Banteay Srei là ngôi chùa lớn độc nhất vô nhị tại Angkor không được xây dựng cho một vị vua nào , thay vào đó nó lại được xây dựng cho một trong những cố vấn của vua Rajendravarman , ngài Yajnyavahara .

Angkor

Angkor là một công trình hấp dẫn du khách nhất tại Campuchia và là một trong những chuye cổ lâu đời nhất trên trái đất. Angkor là một quần thể đền đài lớn , từng là kinh đô của Đế quốc Khmer từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 15. Angkor bao gồm các ngôi đền như Angkor Wat , di tích đạo lớn nhất thế giới , ngôi đền Bayon với vô vàn của khuôn mặt đá đồ sộ và Ta Prohm , một ngôi chùa Phật giáo độc đáo

Sau khi hoàn thành một trong các cách trên thì bạn đã sở hữu cho mình 1 tấm vé máy bay đi Campuchia với mức giá hợp lý. Bạn sẵn sàng chuyến hành trình đến với xứ sở chùa tháp chưa nào? Vâng , vemaybaygiare xin chúc bạn có một chuyến du lịch đầy hạnh phúc và thể hiện tâm trạng rất vui bên người nhà và gia đình.