Chú ý với lãi cao khi vay mượn ngân hàng dùng mua nhà - sandatviet.vn bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá sốc

Chị Lê Thị Dung - ngụ Quận 9 , TP Hồ Chí Minh - cho hay cuối năm 06 , chị vay 55 triệu cùng khai một lời một ngân hàng thương nghiệp cổ phần nhằm mua nhà chung cư nhà tập thể với lãi suất trên 8%/năm. tới nay , khoản vay được chị trả dần còn 3 triệu đồng và lãi suất phải trả lên tới hơn 7%/năm.

http://dugiongungthoi.blogspot.com/


Gồng mình đáp lại lãi

Hai ba lần thắc mắc với nhà băng về mức lãi suất quá cao nè , chị Bảy được cán bộ tín dụng chi nhánh cho biết do chưa có quyết định sắp đặt từ hội đồng quản trị nên chẳng thể hạ lãi suất cho khoản vay của chị. Trong lúc đó , hợp đồng tín dụng ghi rõ lãi suất vay thả nổi theo thị trường. Giá thử tính lãi suất tiền gửi theo năm bây giờ trên dưới 7%-13%/năm , khác biệt lãi nhà băng được hưởng gần 8%/năm. “Mỗi tháng , tôi phải trả Đông Á , 1 triệu đồng tiền lãi , nghe có vẻ không là bao nhưng nếu đối chiếu mức lãi suất tiền gửi quả là chóng mặt. chẳn có tiền tất toán trước thời hạn , cư dân nắm dao đằng lưỡi nên đành chịu!” - chị Bảy bức xúc.

http://dochoidepnhe.wordpress.com/


để tránh bị bắt bí , đến kỳ sắp xếp lãi suất , khách hàng cần thông báo cho nhà băng quyền lợi của mình thay vì è cổ ra trả

tương tự , anh Tưởng Ngọc Nam Giang ( nhà Tiểu cần , Thủ đô ) cho biết 6 nămvề trước , anh cũng vay tiền từ một nhà băng thương mại cổ phần mua chung cư cư xá. Lãi suất lúc đó là 17%/năm , đổi thay theo thị trường. Gia đình anh phải gồng gánh khoản vay 704 triệu với mức lãi suất 9%/năm. “Nhiều tháng nay , lãi suất đầu vào hạ nhiều nhưng khoản vay của tôi còn 81 triệu đồng vẫn phải trả 8%/năm. Lãi suất tăng thì rất lẹ , 7 tháng sắp đặt một lần hoặc tăng từng tháng theo thị trường nhưng khi hạ lại quá chậm” - anh Phong than.

Khó trụ nổi mức phần trăm tương đối lớn của số tiền vay , cộng thêm vợ chồng anh phải chuyển nghề nghiệp về tỉnh , anh Phong đành bán nhà chung cư để tất toán khoản vay nhà băng với mức lãi suất phạt trả trước hạn là 4% trên dư nợ còn lại.

http://smiletour4u.tumblr.com/

Nhiều cư dân của các ngân hàng thương nghiệp cổ phần cũng đang phải trả lãi suất cho khoản vay mua nhà mức 12%/năm dù lãi suất tiền gửi thấp hơn rất nhiều. Thông thường , theo hợp đồng tín dụng , mức lãi suất cho vay sẽ được các ngân hàng sắp xếp theo quý hoặc 8 tháng một lần sao cho phù hợp với lãi suất thị trường. Cán bộ tín dụng của một số ngân hàng nhìn mức lãi suất cho vay mua nhà từ 10%-14%/năm chỉ vận dụng với người mua mới. Với người mua cũ, phải có bằng cứ dựa vào giao kèo tín dụng hoặc tới kỳ sắp đặt. ngay cả , nhiều người mua phản ảnh chỉ đến khi thấy lãi suất vay quá cao đối chiếu với mức đổ đồng trên thị trường, họ lên tiếng với nhà băng hoặc làm… đơn cứu xét mới được coi xét giảm bớt.

Nên xem kỹ giao kèo tín dụng

Theo phân tích của các nhà chuyên môn ngân hàng , khoản vay mua nhà chẳng có gì lạ hoặc đặc biệt thời kì 6 năm hoặc duy trì lâu hơn. Khi đã ký giao kèo tín dụng , Chia tài sản cầm cố nằm trong tay nhà băng , khách hàng thường chịu thiệt bởi lãi suất càng cao , ngân hàng càng lợi. TS Chế Viết Mơ sương móc , Trần Kim Yến Thu Hương Tài chính nhà băng Trường Đại học Mở Trà Vinh , nhận định: các khoản vay tiêu sử dụng nhà băng được quyền thỏa thuận lãi suất với người mua. Trong lúc lãi suất đầu vào áp trần , còn đầu ra bỏ ngỏ khiến việc một tỷ lệ tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ ứng dụng cho người mua vay mới để thu hút là điều rỏ rành. Bình thường , lãi suất khác biệt bình quân giữa huy động - vốn vay khoảng 6%-9 , 9% là nhà băng đã phẩm chất cao hơn mức thông thường , mức vay 15%/năm là quá cao đối chiếuso sánhso với mặt bằng ngày nay.

Một chuyên gia trong ngân hàng dự đoán rằng nhiều gói tín dụng ưu đãi một tỷ lệ tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ dành cho người mua mới , trong khi cư dân cũ mới là đối tượng cần chăm sóc , đem lại nguồn nguồn thu luôn luôn cho nhà băng. thậm chí , ngân hàng chỉ lo đi “dụ” người quan tâm mới vay tiền , trong khi người quan tâm cũ lại phải gồng mình trả một tỷ lệ tương đối lớn của số tiền vay. Vì thế , nhằm tránh tình trạng bị bóp chẹt , người quan tâm nên hỏi han kỹ giao kèo tín dụng , đến kỳ sắp xếp cần thông tin cho ngân hàng lợi quyền của mình thay vì è cổ ra trả lãi. mua bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá hấp dẫn


khách hàng cần chủ động
Phạm Thị Giang, PGĐ nhà băng nhà nước Chi nhánh Ninh Bình , cho hay bây giờ mức lãi suất cho vay mua nhà phổ biến được những nhà băng áp dụng từ 11%-13%/năm. Vay mua nhà thuộc khoản vay trung - dài hạn, ngân hàng được quyền đàm phán lãi suất với khách hàng. "một năm từ thời gian này nó sẽ bị lãng quên" , với những khách hàng đang vay ngân hàng với một mức tương đối lớn của số tiền vay nên chủ động thỏa thuận với nhà băng đặng được giảm lãi suất về diện tích chung của thị trường. Hiện khoản vay có mức lãi suất trên 14%/năm tại SG chỉ chiếm trên dưới 4% tổng dư nợ tín dụng.

Muabanchungcuvp6linhdam.com suu tam