ANTĐ - Triển lãm MTA HANOI 2014 là một trong những sự kiện thương mại hàng đầu Việt Nam về các giải pháp trong sản xuât, với ít nhất 80% là các công ty nước ngoài. Hàng nghìn nhà mua hàng đã đến thăm quan triển lãm trong ba ngày, từ 1 đến 4-4, kết nối với những doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Với rất nhiều sản phẩm trưng bày tiên tiến nhất trong lĩnh vực công nghệ và giải pháp trong gia công cơ khí, đo lường và máy công cụ, triển lãm đã mang đến cho khách tham quan cơ hội cập nhật kiến thức với những tiêu chuẩn trong sản xuất trên thế giới. Ông Petr Zemanek, Tổng Giám Đốc Hiệp hội Công nghệ Kỹ thuật Cộng hòa Séc cho hay: “Ngành sản xuất trong nước và tình hình đầu tư khởi sắc đã biến Việt Nam thành địa điểm phát triển tiềm năng trong con mắt của các doanh nghiệp trong ngành của Cộng Hòa Séc. Việc tham gia MTA HANOI 2014 đã giúp quảng bá cho thương hiệu cũng như năng lực của các doanh nghiệp CH Séc. Thông qua những cơ hội kết nối trong ba ngày triển lãm, chúng tôi đã hiểu hơn về cộng đồng doanh nghiệp sản xuất tại khu vực phía Bắc cũng như triển vọng phát triển trong tương lai.”
Bên cạnh việc tìm hiểu sâu hơn về ngành sản xuất tại khu vực phía Bắc, các đơn vị tham gia triển lãm cũng có cơ hội gặp gỡ các khách tham quan chuyên ngành quan tâm đến những sản phẩm máy công cụ tiên tiến được trưng bày tại triển lãm, qua đó giúp các doanh nghiệp của Việt Nam nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí. Ông Philip Loh, Giám đốc Điều hành Công ty Bystronic, Singapore cho hay: “Khu vực phía Bắc có nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất tại đây, và điều đó thực sự phù hợp với loạt sản phẩm của công ty Bystronic chúng tôi. MTA HANOI là diễn đàn để chúng tôi thể hiện năng lực của doanh nghiệp mình và cũng là cơ hội để chúng tôi kết nối với các doanh nghiệp trong ngành.” Tiến sĩ Christian Braun, Giám đốc Điều hành Công ty DMG Mori Seki Đông Nam Á, Singapore cho biết: “Khi năng lực của cộng đồng doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam được cải thiện, thì nhu cầu ứng dụng những công nghệ phù hợp và tốt nhất vào sản xuất là một nhu cầu cấp thiết. DMG MORI rất hãnh diện vì những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành này tại đây”. ola java.
Sau ba ngày triển lãm, sự kiện đã thu hút được hơn 4.000 khách tham gia chuyên ngành, là những đơn vị tham gia triển lãm, khách tham quan chuyên ngành, các đại biểu và báo cáo viên tại hội thảo, cũng như các cơ quan thông tấn báo chí, trong đó, khách đến từ Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất, tiếp theo là từ Singapore và Nhật Bản. Tại Việt Nam, khu vực có số lượng khách tham quan đông nhất là từ Hà Nội, tiếp theo là Bắc Ninh và Hưng Yên. Ông William Lim, Giám đốc dự án (Loạt sự kiện về Máy móc), Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore - Ban tổ chức triển lãm nhận xét: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng vì MTA HANOI đã phục vụ tốt cho ngành sản xuất tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Những nhận định lạc quan từ phía các đơn vị tham gia triển lãm cho thấy họ đã tận dụng tốt cơ hội tại triển lãm để tận mắt xem xét những giải pháp và sản phẩm mới trong sản xuất và kết nối với các nhà sản xuất. Vì ngành sản xuất trong khu vực còn tiếp tục phát triển, MTA HANOI sẽ tiếp tục mang đến những công nghệ và công cụ phù hợp nhằm đưa ngành này phát triển lên một tầm cao mới.” Song song với triển lãm, ba buổi hội thảo do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), MESLAB và Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam tổ chức đã thu hút được gần 250 đại biểu tham dự. Thông qua những buổi hội thảo này, các chuyên gia trong ngành đã chia sẻ với các đại biểu tham dự những nghiên cứu về hợp tác và phát triển của các doanh nghiệp cơ khí trong nước; những kiến thức về bảo trì hiệu quả, công nghệ laser và scan 3D; những khía cạnh khác nhau của kỹ thuật hàn như tự động hóa, hệ thống robot, tiêu chuẩn quốc tế và các quy trình của nhà máy điện hạt nhân. Loạt sự kiện thương mại MTA tại Việt Nam là một trong những sự kiện thương mại hàng đầu Việt Nam về các giải pháp trong sản xuất, với ít nhất 80% là các công ty nước ngoài. Sự kiện gần đây nhất diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3 năm 2012. MTA HANOI do công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI tổ chức. Triển lãm MTA HANOI sẽ trở lại vào năm 2016.Hà Hường