Bà con khu vực kênh Đông (xã Tân Thông Hội, H. Củ Chi, TP.HCM) bất ngờ khi thấy nhiều chú cá nặng hàng chục kg bơi lội trên kênh.
[img]http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=707903[/img]
Ông Trần Văn Long (50 tuổi, ngụ xã Tân Thông Hội), cho biết bình thường kênh Đông ít cá lắm. Thế nhưng mấy ngày vừa qua, người dân có thể thấy những chú cá rất to bơi dưới nước.
Chính vì vậy, nhiều người đàn ông đã dùng vợt, lưới, xuyệt điện để bắt cá. Đa phần cá bắt được là loại cá mè.
Theo những người đi bắt cá, mỗi khi hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) xả nước thì cá lại theo dòng đi về đây. Nhiều con cá to nặng hơn 20kg, số còn lại từ 5-15kg.
Tuy nhiên, việc người dân đánh bắt cá bằng xuyệt điện là điều không nên, bởi đây là hình thức khai thác phản khoa học có tác hại lâu dài, phá hủy sinh cảnh, gây ô nhiễm môi trường sống của các loại thủy sản.
Theo nghị định số 128/2005/NĐ-CP năm 2008 của Chính phủ thì việc dùng xuyệt điện đánh bắt thủy sản sẽ bị tịch thu theo qui định.


Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, tổ chức lễ hội, lễ khởi công, lễ động thổ. Ngoài ra còn cho thuê các thiết bị hỗ trợ cho tổ chức sự kiện như :[url=http://www.nghiaphat.vn/]cho thuê nhà bạt[/url], nhà lều, cho thuê bàn đại biểu, sân khấu, cổng hơi, [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/du-che-du-bat-du-tron-du-su-kien.html]cho thuê dù che[/url], thảm trải, mái che di động, [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/bat-che-hang-che-nang-mua-bat-xe-tai.html]bat che[/url]…
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Nghĩa Phát
Địa chỉ: 354/41/5A Phan Văn Trị, P11, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Bình Dương: 78A/8 Khu phố Thắng Lợi 2, P. Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3737 039 - 08 35163531 - 0913594979
Email: [email]sukien@nghiaphat.vn[/email] - [email]cokhixaydung@nghiaphat.vn[/email]