Đã bao nhiêu lần bạn vội đi làm mà phát hiện chiếc tablet của mình sắp hết pin? Chắc chắn không ít thì nhiều bạn cũng đã rơi vào tình huống không lấy gì làm dễ chịu này. Nhưng, có những cách để bạn sạc pin cho smartphone hoặc tablet vừa nhanh lại vừa hiệu quả, và lại rất đơn giản.

1. chuyển sang chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị hoàn toàn trước khi sạc.


Như bạn đã biết, kể cả khi ở chế độ chờ thì smartphone hoặc máy tính bảng vẫn ngốn một nguồn năng lượng nhỏ từ pin. Nếu như bạn kich hoạt chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị hoàn toàn thì việc tiêu thụ điện năng sẽ được giảm thiểu tối đa, nhờ đó mà quá trình sạc sẽ nhanh hơn.

2. Dùng cục sạc gốc, không nên sạc pin bằng cổng USB của máy tính
Trong hầu hết các trường hợp, cục sạc đi kèm với smartphone và tab sẽ sạc nhanh hơn so với việc sạc bằng cổng USB của máy tính. Đó là bởi vì cổng USB 2.0 của note book có ngõ ra 0.5 am/giây, hoặc USB 3.0 có tốc độ sạc 0.9 am/giây. Nói cách khác, thiết bị của bạn vẫn sạc, nhưng với tốc độ chậm hơn bởi cục sạc chuyên dụng sẽ cung cấp ít nhất 1 ampere/giây trong khi sạc máy tính bảng thường có tốc độ sạc 2 ampere/giây. nếu sạc theo máy của bạn bị mỏng thì sạc của smartphone có giá cũng không đắt lắm nếu bạn mua hàng chính hãng.

3. Sử dụng sạc có công suất lớn
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sạc của tab có thể cung cấp dòng điện 2 amps, thậm chí là hơn. Nếu như bạn cắm smartphone vào sạc của máy tính bảng thì smartphone sẽ đầy cực kỳ nhanh (nhưng bạn đừng lạm dụng - nó có thể gây hỏng ic nguồn trên smartphone của bạn). Trong trường hợp bạn không có sạc máy tính bảng thì các cục sạc của bên thứ ba cũng đang được bán rộng rãi với giá không hề đắt. Xin nhấn mạnh rằng việc cắm smartphone vào một cục sạc công suất lớn là hoàn toàn an toàn, không có gì phát nổ như bạn vẫn bị "dọa" cả. Bạn có thể dễ dàng đọc thấy cường độ dòng điện đầu ra (Ampere hay A) vì thông số này sẽ được hiển thị trên cục sạc.

4. Sử dụng cổng USB của máy tính Mac (trong trường hợp sạc iPhone và iPad)
Nếu như không có sạc cắm tường, bạn có thể sạc tạm iPhone hoặc iPad từ cổng USB của máy tính Mac. Những cỗ máy Mac đời mới sẽ nhận biết được thiết bị iDevice và tự động tăng cường độ dòng điện ra lên 1.1 amps.

5. Sử dụng phần mềm để tăng cường độ Ampere của cổng USB Note book
Hầu hết cổng USB của máy tính chỉ cung cấp dòng điện 0.5 - 0.9 ampere/giây. Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ, chẳng hạn như Asus có ứng dụng Windows có tên Ai Charger, được thiết kế để tăng cường độ dòng điện trên các bo mạch chủ tương thích. Gigabyte cũng có một công cụ tương tự dưới hình thức driver để bạn cài đặt, với tên gọi On/Off Charge. Nếu như bạn thành thạo về cơ chế hoạt động bên trong của máy tính, hãy tìm thử xem những phần mềm này có hiện diện bên trong máy tính của bạn hay không.

6. Dùng thử ChargeDr
ChargeDr là một thiết bị kích sạc USB hứa hẹn sẽ tăng cường độ dòng điện của cổng USB máy tính lên ngưỡng đủ để sạc nhanh cho cả iPad. Nó sẽ "liên lạc" với các bộ phận bên trong máy tính, "yêu cầu" chúng tăng cường độ Ampere lên ngưỡng mong muốn, tuy nhiên chúng ta sẽ phải chi ra 20 USD để mua thiết bị này.