Yamaha FZ 2014 – tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cách đây không lâu tại Auto Expo 2014, người hâm mộ của hãng sản xuất xe mayđến từ Nhật Bản đã được đón nhận mẫugia xe Yamaha FZ Concept, sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, đây được coi là phiên bản nâng cấp nhiều nhất từ trước đến giờ của Yamaha dành cho dòng FZ-S hay còn gọi là FZ 16.


Tuy nhiên, ngoài những hình ảnh về phiên bản Yamaha FZ Concept đã được ra mắt tại Auto Expo 2014, đến thời điểm này, hãng sản xuất đến từ Nhật Bản vẫn chưa có những tiết lộ đầy đủ nào rõ nét về phiên bản sản xuất của mẫu FZ 2014, điều này càng khiến cho Yamaha FZ 2014 càng trở nên bí ẩn. Có khá nhiều nguồn tin đã cho rằng, Yamaha FZ 2014 sẽ được nâng cấp về khối động cơ để mang lại sức mạnh hấp dẫn hơn, tuy nhiên những tin đồn này không thực sự rõ ràng.
Mới đây, một nguồn tin cho rằng, Yamaha FZ 2014 sẽ được sở hữu khối động cơ mới dung tích 170 cc, đi kèm các trang bị công nghệ, như công nghệ phun xăng điện tử mới cải thiện cho xe do tiêu hao nhiên liệu hơn. Các nguồn tin này cũng đã được xác nhận từ phía Yamaha, theo đó rất có nhiều khả năng FZ 2014 sẽ được sở hữu khối động cơ mới có dung tích 170 cc, sản sinh công suất tối đa 18 mã lực, sức mạnh truyền đi thông qua hộp số 5 cấp độ, trang bị thêm hệ thống phun xăng điện tử mới.


Ngoài ra, thiết kế của Yamaha FZ 2014 cũng sẽ được cải tiến khá nhiều, sẽ không phải là một sự nâng cấp cơ bản đến từ màu mới và tem xe mới, Yamaha FZ 2014 sẽ được nâng cấp hoàn toàn về mặt thiết kế để tạo ra một cái nhìn hầm hố và thể thao hơn, điển hình như thiết kế đèn pha cỡ lớn mới hình chiếc khiên trông rất chắc chắn, kết hợp với một kính chắn gió nhỏ có những đường gân dập nổi để tăng nét hầm hố cho đầu xe. Bên cạnh đó, bình xăng thiết kế nhô cao hơn để tăng sự hấp dẫn kết hợp với cánh gom gió góc cạnh 2 bên hông tăng cao nét hầm hố và làm cho phần dưới bình xăng đỡ trống trải hơn. Ngoài ra, một điểm nhấn đặc biệt ở phần trung tâm chiếc Yamaha FZs chính là cụm đồng hồ kỹ thuật số tái thiết kế tăng nét hiện đại và chất hơn cho chiếc naked bike. Phần đuôi xe cũng hấp dẫn hơn với chắn bùn sau nhỏ gọn, đèn hậu góc cạnh và đầy mạnh mẽ vuốt nhọn nhô ra sâu hơn, yên xe 2 tầng đậm chất môtô PKL thay vì yên xe liền như ở phiên bản trước. Ống xả thiết kế nhỏ gọn hơn ốp ống xả được thiết kế hấp dẫn với 2 phần tách biệt, một phần ôm lấy đuôi ống xả được mạ crom nổi bật.


So với phiên bản cũ, Yamaha FZ 2014 sở hữu thiết kế, trang bị cũng như sức mạnh hấp dẫn hơn rất nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá bán, tuy nhiên để có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ mạnh như gia xe Honda CB Trigger vàgia xe Suzuki Gixxer 150.. Yamaha FZ 2014 cũng sẽ phải có mức gia xe thật sự vừa phải, không quá cao so với các đối thủ của mình.


Một số hình ảnh của Yamaha FZ Concept.