Yamaha YZF-R25 2014 đến Đông Nam Á vào ngày 20/5.

Sau một thời gian chờ đợi khá dài, hãng sản xuất xe may đến từ Nhật Bản cuối cùng cũng đã chính thức tiết lộ thời gian cụ thể sự kiện ra mắt mẫu sportbike đang rất được trông chờ gia xe Yamaha YZF-R25. Theo đó Yamaha sẽ chính thức chọn Indonesia làm thị trường đầu tiên được đón nhận sự kiện ra mắt này vào ngày 20/5 tới.


Hiện tại Yamaha đã lập một Website dành riêng dành cho mẫu sportbike mới của mình, trang web này dành cho người hâm mộ đặt mua trực tuyến và sẽ chính thức hoạt động sau khi Yamaha ra mắt Yamaha YZF-R25 2014.
Như đã biết, hiện tại vẫn chưa có hình ảnh chính thức nào của Yamaha YZF-R25 2014 được hãng sản xuất đến từ Nhật này tiết lộ hay xác nhận. Bên cạnh đó Yamaha từng ra mắt phiên bản Concept R25 tại Tokyo Motor Show 2013 gây được nhiều ấn tượng và thực sự đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ của mình. Phiên bản Concept R25 từng được ra mắt được phát triển từ mẫu môtô GP nổi tiếng Yamaha YZF-M1, điều này càng khiến cho người hâm mộ của Yamaha đặt nhiều kỳ vọng hơn về một mẫu sport bike cỡ nhỏ sở hữu những đường nét thực sự mạnh mẽ của dòng môtô GP.So với các hãng sản xuất khác có những thiết kế đặc trưng của riêng mình, dòng Series R của Yamaha luôn sở hữu thiết kế đậm chất thể thao cùng các đường nét góc cạnh tạo điểm nhấn tốc độ, và tương tự như những người anh em của mình, Yamaha YZF-R25 cũng sẽ được sở hữu thiết kế này. Tuy nhiên thiết kế trên Yamaha YZF-R25 sẽ tạo ra cái nhìn mới mẻ hơn, với thiết kế có hơi hướng của những siêu xe đường đua.
Mới đây, xuất hiện thêm khá nhiều nguồn tin cho rằng, Yamaha YZF-R25 phiên bản sản xuất sẽ được sở hữu khối động cơ xi-lanh đơn thay vì là xi-lanh đôi đặt song song như trước đây để trông giống một chiếc xe do. Tuy nhiên việc trang bị kích thước và số lượng xi-lanh trên khối động cơ mới cũng sẽ rất quan trọng đến việc sản sinh ra sức mạnh và điều này quyết định đến khả năng cạnh tranh của Yamaha YZF-R25 với các đối thủ gia xe Kawasaki Ninja 300
Bên cạnh đó nếu Yamaha YZF-R25 phiên bản sản xuất được trang bị khối động cơ như trên phiên bản Concept, 4 thì, Twin song song, dung tích 249 mã lực, sản sinh công suất tối đa từ 35 mã lực, đi kèm một giá bán hợp lý tại thị trường Đông Nam Á, thì mẫu sportbike mới này của Yamaha sẽ là đối thủ đáng ghờm Kawasaki Ninja 300 và sẽ đánh bật Honda CBR250R, bên honda vẫn chưa công bố gia xe chính thức cho thị trường này.