Kawasaki ZX-10R 2015 –kỷ niệm 30 năm dòng xe may Ninja.Sau khi ra mắt phiên bản 2014 vào năm ngoái, chiếc sportbike nổi tiếng của hãng sản xuất đến từ Nhật mang tên Ninja ZX-10R, đã giành lấy cho Kawasaki một danh hiệu lớn trên những đường đua World Superbike và World Endurance oto Championship.


Đối với hầu hết các tay lái có niềm đam mê với dòng xe do sportbike thì dòng Ninja của Kawasaki luôn là một điều hấp dẫn không thể chối từ, tuy nhiên lịch sử phát triển của dòng xe này lại ít được nhắc tới. Một trong những chiếc xe được mệnh danh khai sinh ra dòng Ninja nổi tiếng hiện nay của Kawasaki mà đa số các tay lái chưa biết mang tên Kawasaki GPZ900R đời 1984. Sau 30 năm kể từ khi lần đầu tiên xuất hiện, dòng xe Ninja đã ngày càng được người hâm mộ bình chọn làm mẫu sport bike hấp dẫn và giành được nhiều danh tiếng trên các đường đua lớn.
Để kỷ niệm ngày trọng đại này, hãng sản xuất đến từ Nhật đã chọn một trong những mẫu sportbike tạo dựng được nhiều danh tiếng cho mình để ra mắt phiên bản đặc biệt được mang tên Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary 2015, với 2 bản trang bị bao gồm tiêu chuẩn và trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Tuy được chia làm 2 bản trang bị nhưng sẽ không có sự khác biệt nào về thiết kế lẫn cấu trúc kỹ thuật, điểm khác biệt duy nhất sẽ là trang bị hệ thống phanh ABS.
Thiết kế và trang bị trên Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary 2015 sẽ không có sự khác biệt nào so với phiên bản tiêu chuẩn Kawasaki Ninja ZX-10R, thay vào đó phiên bản kỷ niệm sẽ có một nước sơn mới tăng sự hấp dẫn và tạo điểm nhấn khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn của chiếc sportbike này, cụ thể Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary 2015 sẽ được sơn toàn thân màu xanh đặc trưng của Kawasaki, tuy nhiên phần yếm, dưới bình xăng và đuôi xe sẽ xuất hiện những đường sọc trắng đen kết hợp để tạo điểm nhấn nổi bật, tăng sức hút hơn cho phiên bản đặc biệt. Bên cạnh đó, yếm xe sẽ xuất hiện tem có in quốc kỳ Nhật và dòng chữ Ninja 30th Anniversary.
Ngoài thay đổi về màu sơn để tăng điểm nhấn thì Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary 2015 sẽ không còn sự thay đổi lớn nào về mặt kỹ thuật và sức mạnh. Phiên bản đặc biệt sẽ vẫn sở hữu sức mạnh đến từ khối động cơ DOHC, 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu đa điểm. Khối động cơ này có dung tích 998cc và có khả năng cho công suất 197,3 mã lực, mô-men xoắn 112 Nm, chỉ cần chút thay đổi nhỏ ở bộ lọc gió sức mạnh của chiếc xe có thể tăng lên 209,9 mã lực tại ngưỡng vòng tua 13.000 vòng/phút.
Theo thông báo, Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary 2015 sẽ được bán ra tại một vài các thị trường quen thuộc của gia xe kawasaki 14.599 USD, và bản trang bị phanh sẽ đi kèm gia xe 15.599 USD.
Một số hình ảnh chi tiết của Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary 2015