Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt trong sáng, to tròn có chiều sâu luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn gái. Nhưng để có đôi mắt đẹp, bạn có nghĩ thế là đủ. Mỹ phẩm trang điểm, môi trường cuộc sống ngày càng kém khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi, đau nhức. Do vậy, việc bảo vệ và Chăm sóc đôi mắt đúng cách đúng cách vô cùng quan trọng
>>Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về “nâng mũi” (phần 1)
>>Cắt mí mắt đẹp
Chăm sóc đôi mắt đúng cách

Tạo lá chắn bảo vệ bên ngoài cho đôi mắt

Sau khi trang điểm phần mắt, các bạn gái cần chú ý rửa mi mắt thật sạch vì các hóa chất này có thể gây viêm mi, dị ứng mắt hay nặng hơn có thể làm nhiễm trùng mắt

cham soc doi mat dung cach1

Tạo lá chắn bảo vệ bên ngoài cho đôi mắt

Nếu sử dụng kính sát tròng, cần tuân thủ đúng quy trình đeo và bảo quản, vệ sinh kính tiếp xúc cũng như giữ vệ sinh đôi mắt.

Lúc ra đường cần mang kính râm và chuẩn bị kính bơi khi tham gia các hoạt động dưới nước. Ánh nắng mặt trời chói chang cũng như môi trường nước ở biển, bể bơi… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe “cửa sổ tâm hồn”.

Nuôi dưỡng đôi mắt từ bên trong

Học hành, làm việc căng thẳng khiến cho đôi mắt luôn ở trạng thái mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt thật khỏe mạnh như vitamin A, C, B6, B12..

cham soc doi mat dung cach2

Nuôi dưỡng đôi mắt từ bên trong

Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và tạo áp lực stress.

Vì đôi mắt là cửa sổ kết nối trái tim với trái tim nên hãy tập thói quen chăm sóc mắt để không ai có thể rời khỏi ánh nhìn của bạn.

Đối với những bạn gái có khuôn mắt nhỏ, một mí có thể áp dụng phương pháp bấm mí Hàn Quốc đang được giới trẻ rất ưa chuộng.

Nguồn: http://bammihanquoc.vn/