Không biết vì lí do gì mà gần đây mắt tôi có bọng mỡ nhìn rất xấu. Tôi định đi lấy mỡ mí mắt nhưng tôi còn chần chừ vì sợ nó ảnh hưởng tới thị lực của mắt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cắt mỡ mắt có an toàn không? (Nguyễn Hương Ly, 25 tuổi, Hòa Bình).


Bọng mỡ mí mắt khiến đôi mắt mệt mỏi, già nua hơn (ảnh minh họa)

Bọng mỡ mí mắt là hiện tượng lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt tạo thành bọng mắt ở mí trên, mí dưới hay cả 2 mí mắt. Không chỉ làm giảm thẩm mỹ của gương mặt, bọng mỡ mí mắt còn ảnh hưởng đến sức nhìn (thị lực) của mắt. Do đó thẩm mỹ mắt trở thành nhu cầu tất yếu của phái đẹp.
Trong trường hợp của bạn, tình trạng căng thẳng, áp lực do công việc kéo dài hay các bất thường trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi như thường xuyên sử dụng chất kích thích, thức khuya, ngủ không sâu giấc,… có thể là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới các bọng mỡ mí mắt trên xuất hiện trong thời gian gần đây. Để loại bỏ triệt để này bạn hoàn toàn có thể áp dụng kĩ thuật cắt mỡ mắt tại thẩm mỹ viện Đông Á.Cắt mỡ mắt hay còn gọi là lấy mỡ mí mắt là kỹ thuật lấy lớp da thừa, mỡ thừa, làm căng vùng mí mắt. Tùy vào từng trường hợp khác nhau, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh mí mắt hài hòa, cân xứng với khuôn mặt và khâu chỉ thẩm mỹ, tạo mắt đẹp tự nhiên không bọng mỡ, trẻ trung và linh hoạt. Theo đó sau khi thăm khám, tư vấn, xác định tình trạng bọng mỡ mắt và đo vẽ, phác thảo mí mắt mới và tiến hành gây tê vùng điều trị, các bác sĩ sẽ thực hiện lấy mỡ mí mắt, loại bỏ tình trạng bọng mỡ mí mắt.Lấymỡ mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ tác động vào mí mắt, không ảnh hưởng hay gây bất kì tổn thương nào cho cấu trúc nhãn cầu bên trong, kết mạc, võng mạc, các thao tác diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại do đó đảm bảo an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng gì đến thị lực của mắt cũng không để lại sẹo.

Các bác sĩ đang làm thẩm mỹ làm mắt to đẹp tự nhiên

Bọng mỡ mí mắt nếu không được loại bỏ triệt để sẽ khiến bạn già nua, mệt mỏi hơn do đó bạn nên sớm hiện thực hóa quyết định cắt mỡ mắt của mình. Chúc bạn sớm có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi!