Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa phát chia chia sẻ tin - Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam 2014
Chính lễ của Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 21 đến 23/5 với nhiều hoạt động thú vị.
Chiều 21/5, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2014 đã khai mạc. Đây là lễ hội được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) công nhận là 1 trong 15 lễ hội cấp quốc gia.
Chính lễ của Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 21 đến 23/5, với các nghi thức như lễ Phục hiện rước tượng Bà từ đỉnh Núi Sam xuống Lăng Miếu, lễ tắm bà, Lễ Túc yết và xây chầu, Lễ Chánh tế, Lễ Hồi sắc. Trong đó quan trọng nhất là lễ tắm bà diễn ra vào tối 21/5 (ngày 23/4 âm lịch).
[img]http://vov.vn/Uploaded/phuongchi/2014_05_21/bavia%20copy.jpg[/img]
Theo ông Thái Công Nô, Phó ban quản trị lăng miếu Chùa bà Chúa xứ Núi Sam, theo chủ trương chung là làm lễ tiết kiệm, trang trọng. Tỉnh An Giang không tổ chức lễ khai hội với quy mô lớn như nhiều năm trước đây, nhưng các nghi lễ trong lễ khai hội vẫn được thực hiện đầy đủ và trang nghiêm. Mặt khác, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp này cũng được đảm bảo nhằm tạo điều kiện cho du khách tham dự an toàn.
Ông Thái Công Nô cho biết: “Để quảng bá lễ hội cũng như là để du khách đến đây không bị phiền hà, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền những thông tin về những việc làm như chèo kéo, mua bán chim phóng sinh, nhang đèn v.v…với giá cao. Qua đó để du khách không bị lường gạt”.
Dịp này, ở Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang còn tổ chức chương trình văn nghệ, các hoạt động thể dục-thể thao (đua thuyền rồng, leo núi, trò chơi liên hoàn…) gắn kết với các sự kiện trọng tâm lễ hội./.


Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hội nghị khách hàng, hội chợ triễn lãm ngoài ra còn cho thuê [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/nha-bat-nha-leu-bat-leu.html]nha bat[/url], nhà lều, [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/mai-che-di-dong.html]mái che[/url] di động, lều du lịch, ghế nệm bao nơ, [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/du-che-du-bat-du-tron-du-su-kien.html]dù che[/url]…
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Nghĩa Phát
Địa chỉ: 354/41/5A Phan Văn Trị, P11, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Bình Dương: 78A/8 Khu phố Thắng Lợi 2, P. Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3737 039 - 08 35163531 - 0913594979
Email: [email]sukien@nghiaphat.vn[/email] - [email]cokhixaydung@nghiaphat.vn[/email]