Được ra mắt vào ngày 8.8.2012 dưới sự phát triển của VNG, Zalo là một trong những sản phẩm mang tính chiến lược dành riêng cho thị trường di động đang phát triển chóng mặt tại Việt Nam.
Zalo được định vị là ứng dụng “nhắn tin kiểu mới” dành cho điện thoại đi động. Người sử dụng có thể tìm kiếm, giao tiếp và kết nối cộng đồng mọi lúc mọi nơi
Liên tục được nâng cấp và phát triển, tính đến thời điểm hiện tại, tai zalo cho htc đã cho ra mắt hàng loạt tính năng áp dụng cho các hệ điều hành thông dụng như Android, IOS và Symbian.
Một trong những tính năng nổi trội của Zalo cho htc là khả năng trò chuyện cá nhân và nhóm không giới hạn. Người sử dụng có thể làm sinh động cuộc trò chuyện của mình qua tin nhắn thoại, hình ảnh cùng những bộ sticker độc đáo. Zalo còn cung cấp game giải trí vui nhộn cùng tính năng vẽ tay cá tính, hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng những cách thể hiện cá tính đa dạng và thú vị nhất.
Được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VNG, Zalo cam kết cung cấp cho người sử dụng một sản phẩm chất lượng, an toàn và bảo mật. Trên danh sách các ứng dụng hot nhất của App Store Việt Nam, Zalo liên tục chiếm vị trí số 1 kể từ đầu năm 2013.