Cách trị hôi nách bằng phèn chua là giải pháp được nhiều người áp dụng hiện nay, giúp bạn đánh bay mùi viêm cánh, cho làn da mịn màng, tươi tắn.

Hôi nách là nỗi ám ảnh lớn đối với rất nhiều người

Phèn chua có tên khoa học là Alumen, Sulfat Alumino Potassicus là 1 dạng muối có kích thước tinh thể khác nhau, thường không có màu hoặc màu trắng, màu trong hoặc đục. Đây là một trong những nguyên liệu được dùng trong các bài thuốc trị các bệnh: cấm khẩu, nhức đầu do bị đờm kết, rắn độc cắn… Không chỉ dừng lại ở công dụng trị bệnh hiệu quả phèn chua còn là giải pháp trị hôi nách hiệu được nhiều người áp dụng hiện nay.
Hôi nách là chứng bệnh ám ảnh đối với tất cả mọi người, thường gặp ở cả nam và nữ. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi nách trong cơ thể. Tuyến này làm sâu trong vùng nách thường rất khó điều trị. Được dân gian lưu truyền từ lâu, trị hôi nách bằng phèn chua có tác dụng giảm lượng mồ hôi nách tiết ra, khử mùi hiệu quả.

Phèn chua có tác dụng trị mùi hôi nách hiệu quả

Có rất nhiều cách trị hôi nách bằng phèn chua được lưu truyền trong dân gian như:Cách 1: Lấy phèn chua tán thành bột mịn. Sau đó, để bột mịn vào trong khăn mỏng. Sau đó, cọ đều lên vùng nách bị bệnh.Cách 2: Lấy khoảng 50g phèn chua đã bị giã nhỏ cho vào nồi nung. Sau đó, nung đều cho đến khi cạn nước, trở thành phèn xốp. Cuối cùng, lấy phèn xốp chà đều lên vùng bị hôi nách.Cách 3: Cho miếng phèn chua vào nồi sắt, cho nên lửa nung đều cho đến khi phèn chuyển thành màu trắng thì nghiền để sử dụng hàng ngày.Cách 4: Sau khi tắm xong, bạn hãy lấy phèn chua chà đều lên vùng nách. Tuy cách này hơi mất công nhưng đem lại hiệu quả rất tốt.

Sau khi tắm, bạn có thể thoa đều phèn chua lên vùng nách

Cách 5: Phèn chua giã mịn kết hợp với khoảng 50% bột talc rồi thoa đều lên vùng nách