Quảng trường Golden Bauhinia - Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong
Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông
Với bức vách bằng kính trải rộng và mái nhôm 40.000 mét vuông chạm khắc hình ảnh một con chim biển đang vút bay,Trung tâm Triển lãm Hội nghị Hồng Kông là một công trình ngoặt lớn của Hồng Kông. Là một trung tâm nổi tiếng trên toàn thế giới, Hồng Kông đã sử dụng kỹ thuật xây dựng từ đỉnh xuống dưới để thích ứng với trở ngại diện tích đất đai hạn chế. Phương pháp xây dựng sáng tạo này đã giành được nhiều giải thưởng trong ngành.
Người hâm mộ Jackie Chan thường nhớ đến công trình này làm bối cảnh cho đoạn kết kịch tính của phim New Police Story. Đồng thời, nó cũng làm bối cảnh cho một sự kiện có ý nghĩa lớn hơn - buổi lễ bàn giao công trình ngày 30 tháng 06 năm 1997. Đây là thời điểm Hồng Kông - thuộc địa cũ của Anh đã được trao trả lại cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và khu hành chính đặc biệt Hồng Kông được thành lập.
Trên trường quốc tế, trung tâm hội nghị và triển lãm của Hồng Kông nổi tiếng với đẳng cấp thế giới và được bình chọn đạt giải năm 2012 là Trung tâm Hội Nghị và Triển lãm hàng đầu ở châu Á lần thứ chín.
Quảng trường Golden Bauhinia
Hoa dương tử kinh (Bauhinia blakeana) từ năm 1997 đã trở thành loài hoa biểu tượng cho đặc khu hành chính Hồng Kông. Một bức tượng mô phỏng loài hoa này cũng đã được dựng lên tại Quảng trường Golden Bauhinia. Đây món quà tặng của Chính phủ Trung ương đánh dấu năm 1997 trao trả Hồng Kông - một dịp tổ chức có ý nghĩa to lớn đối với một quốc gia lớn nhất thế giới. Đây cũng là một sự kiện bước ngoặt trong lịch sử thế kỷ 20.
Ngày nay, rất nhiều du khách du lịch Hông Kong đến thăm quảng trường để chụp ảnh Đài tưởng niệm Thống Nhất, có chữ viết thư pháp của Chủ tịch Giang Trạch Dân, người đại diện cho Trung Quốc tại buổi lễ trao trả Hồng Kông. Du khách còn đến để tham dự lễ kéo cờ tại Quảng trường Golden Bauhinia trước vịnh ở Hồng Kông.