Câu hỏi:

Chào các bác sĩ, em đang ở chung phòng với 1 bạn gái bị mắc bệnh hôi nách, em rất lo lắng vì không biết bệnh hôi nách có lây không? Em lại thường xuyên ăn uống chung, ngủ chung và mặc đồ cùng bạn ấy nữa. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với! (Nguyễn Thị Thu, Hải Dương)
Tư vấn:
Hôi nách là chứng bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, xuất hiện nhiều vào lứa tuổi dậy thì. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh, hôi nách còn tác động đến những người xung quanh khi giao tiếp và tiếp xúc với người mắc bệnh viêm cánh. Chính vì vậy, rất nhiều người đặt ra câu hỏi là bệnh hôi nách có lây không?
Chua hoi nach cần được thực hiện sớm

Bệnh hôi nách xuất hiện do những nguyên nhân chủ yếu sau:- Sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi nách: Trong cơ thể con người tồn tại 2 tuyến mồ hôi apocrine và tuyến eccrine. Trong đó, tuyến apocrine là nơi sản sinh ra nhiều acid béo và các vi khuẩn gây mùi. Khi tuyến apocrine hoạt động mạnh sẽ sinh ra mùi hôi nách khó chịu.- Thói quen sinh hoạt hàng ngày: Những thói quen như lười vệ sinh thân thể, không thường xuyên vệ sinh vùng nách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ổ vi khuẩn xấu xâm nhập vào cơ thể gây mùi.- Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Ăn nhiều đồ cay, nóng, uống chất kích thích như rượu, bia… cũng là thủ phạm khiến mùi hôi nách phát triển.
Chất kích thích là thủ phạm gây ra bệnh hoi nach
- Căng thẳng, mệt mỏi: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi cơ thể con người căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài sẽ khiến cho cơ thể tiết ra mùi khó chịu, khiến tuyến apocrine hoạt động mạnh mẽ.Vậybệnh hôi nách có lây không? Câu trả lời là không. Từ các nguyên nhân trên, ta có thể khẳng định rằng, mùi hôi nách xuất phát từ các yếu tố nội sinh từ chính bản thân con người gây ra chứ không phải là căn bệnh mang tính truyền nhiễm. Vì vậy, việc mặc chung đồ, ăn cùng hay ngủ cùng hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến những người xung quanh.Để trị hôi nách hiệu quả, bạn nên khuyên bạn cùng phòng của mình đến những trung tâm thẩm mỹ viện uy tín để được điều trị hôi nách vĩnh viễn. Hiện nay, dịch vụ trị hôi nách Ultra Dry được các khách hàng đánh giá rất cao về hiệu quả, tính an toàn cũng như tiết kiệm tối đa mọi thời gian cho khách hàng.Dịch vụ trị hôi nách Ultra Dry tại thẩm mỹ viện Đông Á
Ultra Dry là công nghệ trị hôi nách hiện đại đến từ Mỹ, được cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ chứng nhận và kiểm định về chất lượng. Công nghệ kết hợp hoàn hảo giữa sóng siêu âm và thiết bị nội soi, trị sạch hôi nách hiệu quả triệt để. Sóng siêu âm sẽ tác động trực tiếp lên vùng nách, phá hủy và hóa lỏng hoàn toàn tuyến mồ hôi nách trong cơ thể. Đồng thời, thiết bị nội soi sẽ đưa hoàn toàn tuyến mồ hôi nách ra bên ngoài mà không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh nào. Đây là cách chữa hôi nách hiệu quả nhất được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay.