(HQ Online)- Lực lượng Hải quan Arizona, Hoa Kỳ phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới đường bộ với những thủ đoạn cất giấu tinh vi trong phương tiện vận tải và trong cơ thể của các đối tượng phạm tội.

Một vụ buôn lậu ma túy quấn quanh cơ thể. Mới đây, các nhân viên Hải quan làm nhiệm vụ tại tai game candy crush saga cảng nhập cảnh Dennis DeConcini nghi vấn một xe du lịch hiệu Ford Mustang đến từ Mexico, do một đối tượng nữ điều khiển. Qua vài câu hỏi nghiệp vụ, hành khách Andrea Marie Moreno, 24 tuổi tỏ ra lúng túng và Hải quan đã thực hiện lệnh khám xét. Qua kiểm tra, Hải quan đã phát hiện đối tượng này có mang hơn 1,8 kg methamphetamine trong cơ thể tải game bắn cá, với thủ đoạn cố định bằng băng keo, quấn quanh ngực và bụng. Cùng trong thời điểm này, Hải quan cảng nhập cảnh San Luis sử dụng chó nghiệp vụ tác nghiệp và cũng đã ngăn chặn một vụ vận chuyển gần 10 kg methamphetamine vào trong nước. Đối tượng là một nam thanh niên 30 tuổi, cư dân San Luis, Arizona, nhập cảnh vào Mỹ từ Mexico trên một chiếc Jeep SUV. Số ma túy tìm thấy đã được giấu trong lốp xe dự phòng, với 22 gói cân nặng 22 pounds tai viber cho dien thoai, tương đương 10 kg.

Ma túy giấu trong lốp xe dự phòng Cả hai đối tượng, phương tiện vận chuyển và tang vật vi phạm đã được Hải quan chuyển giao cho Cục Thực thi nhập cảnh để tiến hành điều tra.