Stephen William Hawking nhà vũ trụ học, vật lý học đương đại kiệt xuất, vĩ đại nhất trong lịch sử loài người sau tai game candy crush saga Albert Einsten . Tốt nghiệp hai trường đại học danh tiếng nhất nước Anh là Đại Học Oxford và Đại học Cambridge nhưng không may năm 21 tuổi ông mắc bệnh teo cơ và bị liệt toàn thân chỉ cử động được 3 ngón tay.


Stephen nổi tiếng với tư duy kỳ lạ về người ngoài tinh, lược sử thời gian, trái đất nóng nên, con người hủy diệt đến di cư lên sao Hỏa, trong đó có hai lời tiên đoán chấn động cả thế giới.


Lời tiên đoán thứ 1: Năm 2050, nhân loại sẽ di cư lên Sao Hỏa


Ngày 13/06/2006, trong buổi thuyết giảng tại Hồng Kông, Hawking cho rằng nguy cơ hủy diệt trái đất ngày càng lớn nảy sinh bởi rủi ro thiên tai, sự nóng lên của toàn cầu, chiến tranh hạt nhân, virus biến đổi gen và các mối nguy hiểm mà con người chưa thể biết tới.


Vì vậy việc tìm ra nơi định cư mới ngoài không gian là vấn đề thiết yếu, ông dự đoán với trình độ khoa học tiên tiến, trong 20 năm con người có thể thường trú trên Mặt Trăng, di cư lên Sao Hỏa trong 40 năm nữa.Stephen William Hawking


Lời tiên đoán thứ 2: Năm 2200, Trái đất diệt vong.


Trong buổi phỏng vấn trang Bingthink của Mỹ ngày 6/8/2010, Hawking dự đoán đến năm 2200 trái đất có thể sẽ diệt vọng bởi lòng tham lam và ích kỷ của loài người.


Từ khi xuất hiện trên trái đất, con người không ngừng khai thác tự nhiên, cùng với sự phát triển của các nền văn minh, cách mạng công nghiệp, các nguồn năng lượng mới, nguyên liệu mới, kỹ thuật mới thay nhau ra đời.


Nguồn tài nguyên được khai thác bừa bãi, lượng khí CO2 và chất thải công nghiệp ngày càng lớn, nhiệt độ trái đất nóng lên trông thấy, tầng Ozon thủng, nước biển dâng cao…


Trên thực tế, con người đã phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng như thường xuyên xảy ra thảm họa thời tiết khắc nghiệt, khủng hoảng nước ngọt, bệnh dịch, chiến tranh, thiếu lương thực…Tất cả những điều này đều là tai game vuon thuy cung cho dien thoai kết quả của sự tham lam, ích kỷ, nếu không kiềm chế sớm hay muộn trái đất cũng sẽ bị diệt vong.


Theo Khám Phá