(2Sao) – Trong khi cô em và chồng là ca sĩ Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh ngồi ở ghế nóng HLV thì nhạc sĩ Lưu Thiên Hương lại trở thành Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt nhí 2014. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã chính thức nhận lời trở thành Giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương


Với một gameshow âm nhạc, Giám đốc âm nhạc là người có vai trò rất lớn trong việc quyết định thành công cũng như dàn dựng chương trình để tạo sự hấp dẫn cho toàn bộ gameshow. Những nhân vật được ngồi ở vị trí này đều là những nhạc sĩ tài năng, sức ảnh hưởng lớn và cũng là những người tai tubemate giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo, huấn luyện và lăng xê các ngôi sao như NS Huy Tuấn, NS Quốc Trung, NS Hoài Sa hay NS Phương Uyên. Và cũng không ít trong số họ, vì sự quyền lực của mình mà đã dấy lên những tin đồn họ có thể quyết định chiến thắng của một thí sinh nào đó hoặc là hỗ trợ một HLV nào đó. Ví như vụ ồn ào của NS Phương Uyên với hàng loạt thí sinh, đặc biệt là Thiều Bảo Trang trong The Voice 2012.


Một người ngồi ở chiếc ghế Giám đốc âm nhạc của một gameshow âm nhạc lớn hiện nay cũng bị săm soi rất kỹ. Thông tin nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trở thành Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt nhí 2014 khi vừa được tung ra đã khiến nhiều người hoài nghi về sự công bằng của chương trình năm nay.


Được đánh giá cao là một nhạc sĩ giỏi chuyên môn, đã đoạt hàng loạt giải thưởng đồng thời cũng là người góp phần đưa tên tuổi của hàng loạt ca sĩ thành sao nhưng Lưu Thiên Hương cũng gặp không ít bê bối khi chị ngồi ở vị trí ghế nóng của chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” 2013. Ở vị trí này, nhiều người đánh giá Lưu Thiên Hương quá cảm tải facebook tính, ưu ái một số người nhưng lại quá khắt khe với một số thí sinh khác. Trường hợp căng thẳng của nữ nhạc sĩ và ca sĩ Mỹ Lệ là một minh chứng cụ thể.

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh là HLV của Giọng hát Việt nhí 2014


Bởi vậy, khi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trở thành Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt nhí, nơi mà em gái cô và chồng là ca sĩ Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh ngồi ở vị trí HLV thì rất ít người tin tưởng rằng chương trình năm nay sẽ không có sự thiên vị. Nhất là khi năm ngoái, thí sinh chiến thắng đã thuộc về đội của Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh và chắc hẳn, cặp đôi quyền lực này không muốn bị thụt lùi về thành tích trong mùa thứ hai ngồi ghế nóng.


Đáp lại những nghi ngờ đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương khẳng định:"Tôi không thiên vị với bất cứ ai”.


Nói về mối quan hệ với vợ chồng em gái, cô chia sẻ: “Tôi là người rõ ràng trong công việc và các mối quan hệ. Bản thân tôi rạch ròi giữa vai trò là Giám đốc âm nhạc của một chương trình lớn và vai trò là một người chị trong gia đình. Ở vị trí của tôi lúc này không thể tránh khỏi những ý kiến cho rằng tôi sẽ thiên vị cho đội của em gái tôi là Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh. Và chắn hẳn sẽ có nhiều người nghĩ biết đâu tôi sẽ tư vấn cho đội em tôi những thí sinh giỏi nhất, tốt nhất…nhưng bản thân tôi khẳng định rằng chuyện tải opera đó không bao giờ xảy ra. Tôi làm việc với sự công bằng nhất vì điều tôi mong muốn là mang lại sự công bằng cho cả chương trình, cho sự thành công của các em nhỏ khi đến với cuộc thi này. Tôi không thiên vị với bất cứ ai, kể cả em gái của tôi. Tôi làm việc với vai trò Giám đốc âm nhạc chứ không phải với vai trò chị gái của Lưu Hương Giang. Bản thân tôi công tư rõ ràng lắm”.
Clip giới thiệu chương trình Giọng hát Việt nhí 2014


T.C