Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Đánh giá Sony Xperia Z: máy đẹp, hiệu năng cao

 1. #1
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  35
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Đánh giá Sony Xperia Z: máy đẹp, hiệu năng cao

  Thiết kế phần cứng:

  Khi viết về một chiếc điện thoại của Sony thì chúng ta luôn luôn sẽ nhắc đến thiết kế, sự hoàn thiện cũng như chất lượng. Sony luôn làm người dùng hài lòng về các yếu tố này. Xperia Z là chiếc điện thoại với thiết kế đẹp, hoàn thiện cao cấp và chất lượng thì không phải bàn cãi. Xem thêm tại: Anh Sex Dep
  Sony đều đưa ra thiết kế mới cho điện thoại của họ mỗi năm, thậm chí là một năm vài lần và nó luôn luôn rất đẹp và ấn tượng cũng như không làm cho chúng ta liên tưởng đến một chiếc điện thoại nào khác. Xperia Z năm nay nhìn vuông vức và mạnh mẽ với kính bao phủ xung quanh máy - một thiết kế cũng như nguyên vật liệu rất hiện đại. So với những chiếc điện thoại Sony mà mình từng thích và dùng như SE Satio, Arc, Xperia S thì rõ ràng Xperia Z là chiếc có thiết kế hiện đại nhất.


  Chúng ta có một chiếc sườn máy ở giữa hai mặt kính trước và sau cũng như các cạnh kính và các thành phần xung quanh được gắn vào sườn đó để tạo ra chiếc điện thoai. Nó tương tự như là kiểu của iPhone 4 hay Nexus 4. Tuy nhiên có vẻ như ở Xperia Z thì máy sẽ bền hơn vì khung máy che hết các phần kính và nếu có rớt thì khung máy sẽ là nơi tiếp đất ở mọi góc độ. Khung này không phải bằng kim loại. Kính trên Xperia Z có vẻ mỏng hơn, nhẹ hơn và bền hơn so với kính của iPhone 4 và Nexus 4.

  Mặt trước của máy khi các bạn nhìn vào sẽ thấy một mặt đen lớn, kể cả phiên bản máy màu trắng hay tím thì khi các bạn nhìn vào nó đều đen. Khi màn hình mở lên thì các bạn sẽ thấy sự cân đối giữa các cạnh của máy. Phía bên trên mành hình chúng ta có logo Sony ở giữa, camera bên trái và trên logo sony là loa thoại. Đối xứng với loa thoại đó thì bên dưới là mic chính của máy ở cạnh dưới màn hình. Lỗ mic to như lỗ loa thoại nên có thể bạn sẽ nghĩ đó là loa ngoài. Xem thêm tại: Anh Sex Chau A


  Mặt sau của máy là mặt kính phẳng hoàn toàn như mặt trước nhưng không phải đen như mặt trên ở tất cả các màu mà có 3 màu đen, trắng và tím. Trong đó màu đen và tím sẽ thấy vân tay nhiều hơn màu trắng. Ở mặt sau thì Camera 13.Mp, đèn flash cũng như mic phụ được bố trí bên trên, ở giữa là logo Xperia và bên dưới là thông tin về các chứng chỉ của máy.

  Camera ở mặt sau của máy không lồi lên so với mặt phẳng chung tuy máy rất là mỏng. Nếu gióng ra mặt trước thì ta thấy modun camera nằm trên hẳn phía trên màn hình cảm ứng nên Xperia Z mỏng nhưng Camera không lồi ra như những điện thoại khác.​

  Mặt trước và sau của máy đều được Sony dán sẵn miếng bảo vệ khi bán ra. Sau khi dùng một thời gian các bạn lột ra nhìn cho máy nó mới. Máy được dán từ trong hãng nên dán rất đẹp và đều chứ không giống như chúng ta dán bên ngoài. Ở mặt trước của máy Sony in chữ SONY lên trên mặt của tấm dán màn hình, nên nếu anh em lột tấm dán ra thì chữ SONY sẽ đi theo. Mình thích lột ra vì lột ra màn hình sẽ đẹp hơn khá nhiều tuy mất chữ SONY cũng thấy tiếc nhưng dùng 2 ngày thấy chẳng sao cả. Xem thêm tại: Anh Sex HD


  Nếu nhìn từ 4 cạnh của Xperia Z thì các bạn thấy Sony cũng cắt Xperia Z rất nhiều. Nhưng các đường cắt, ghép đều trùng với các đường chỉ thiết kế nên nó vẫn rất đơn giản và đẹp kể cả các cổng giao tiếp với nắp rời nhưng nhìn cũng rất hoàn hảo và đẹp. Cầm máy xoay một vòng các bạn sẽ không thấy lỗ USB bị mẻ mép do chúng ta cắm đi cắm lại nhiều lần như các điện thoại khác, cũng không thấy lỗ cắp tai nghe tròn nằm trơ trọi trên cái khung máy chữ nhật. Khi tất cả các cổng được đậy lại thì máy rất đẹp.

  Xét về kinh nghiệm thiết kế công nghiệp thì khó có công ty nào vượt qua Sony được vì hãng không chỉ làm ra rất nhiều sản phẩm mà còn nhắm đến thị trường cao cấp. Các bạn không tìm được các điểm tiểu tiết có thể chê được trên Xperia Z này.

  Cạnh trái chúng ta có 2 cổng MicroUSB và MicroSD phía bên trên và ngay dưới đó là 2 tiếp điểm để gắn máy vào dock sạc. Với dock sạc thì chúng ta không cần tháo cái nắp che cổng MicroUSB ra mỗi lần sạc. Nếu để 3 cổng chức năng ở gần nhau như thế mà thiết kế không đẹp thì các bạn sẽ thấy nó rất nát ví dụ như cái sườn trái của BlackBerry Z10 chẳng hạn. Tuy nhiên ở Xperia Z này thì đẹp. Xem thêm tại: Anh Sex Lon Dep


  Cạnh phải nhìn cũng rất hoàn hảo tuy có rất nhiều các điểm chức năng ở đây. Dưới cùng chúng ta có lỗ để gắn dây đeo tay, với máy 5" cái móc dây này sẽ rất hay để bảo vệ máy cũng như các bạn có thể đeo cái gì đó vào đây để có thể dùng nó để lôi máy ra. Nhích lên chút là lỗ loa ngoài nhìn cũng rất đẹp. Ở khoảng giữa chúng ta có nút tăng/giảm âm lượng giống y hệt cái nút dùng trên Xperia Z năm ngoái nhưng cũng phù hợp với thiết kế chung, nút này được làm bằng kim loại và không bao giờ bị tróc. Ngay trên nút tăng/giảm âm lượng là nút khoá/mở màn hình, nút này như một điểm nhấn của máy, nhìn rất ấn tượng và bấm rất có cảm giác, vị trí cũng thuận tiện cho dù anh em cầm máy tay trái hay tay phải. Phía trên nút khoá/mở máy là khe để khay microSIM, nó cũng được đậy bằng một nắp chống nước và nhìn cũng rất hoàn hảo, không nhìn kỹ thì không nhận ra được cái nắp này.


  Khay Sim mà Xperia Z dùng là loại microSIM và nó khá ẩn bên trong. Và nếu bạn đang dùng sim Nano trên iPhone 5 thì bạn nhớ lưu ý là không nên bỏ vào khay này hoặc kể cả bạn có một cái khung để biến nó thành microSIM thì cũng không nên bỏ vào vì có khả năng bị kẹt bên trong. Chúng ta phải có một chiếc microSIM chuẩn để dùng với khay sim này. Tuy bên ngoài đơn giản và tinh tế nhưng cái khay sim này của Sony là quá phức tạp.

  Cạnh trên và dưới của máy đều nhìn hoàn hảo tuy cạnh trên có cổng tai nghe. Cổng này được đậy lại rất đẹp.

  Sau khi sử dụng các cổng kết nối thì chúng ta đều được Xperia Z thông báo nên đậy lắp lại để tránh nước vào. Và ở dưới các nắp đó đều có một miến giấy quỳ nhỏ nhằm báo tình trạng nước vào. Xem thêm tại: Anh Sex Vip


  Xperia Z được làm ra với khả năng chống nước và bụi theo tiêu chuẩn Ip5x/Ip7x tức là chúng ta có thể thoải mái gọi điện thoại dưới mưa hay bị tạt nước hoặc nhúng điện thoại xuống nước... Chuyện bỏ Xperia Z vào vòi nước rửa cho sạch, nhúng vào ly bia giống như các bạn thích làm khi đi nhậu là rất bình thường.

  Với kích thước 5" và thiết kế vuông vức của Xperia Z thì 2 tay là khuyến cáo để thuận tiện nhất khi sử dụng và 2 ngón cái không thể với đến tất cả các vị trí cảm ứng trên màn hình. Trong hơn 2 tuần dùng máy mình đã dùng ngón trỏ của tay phải như là một cây bút cảm ứng.

  Lần đầu tiên khi mình cầm Xperia Z ở CES2012 thì mình thấy hơi sượng vì nó khá cấn. Tuy nhiên qua 2 ngày đầu tiên thì nó không còn là vấn đề nữa, vẫn rất thoải máy vì máy cũng chỉ 146gram.

  Không có điểm trừ cho thiết kế, hoàn thiện và phần cứng của Xperia Z.

  Màn hình:

  Màn hình điện thoại của Sony gần đây chưa từng xuất sắc nhất và trên Xperia Z cũng thế tuy đã khá hơn rất nhiều so với các máy Android Sony khác. Màn hình 5" độ phân giải FullHD cho chúng ta hình ảnh mịn kinh khủng, không thể nhìn thấy được điểm ảnh đâu cả và trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên màu sắc và độ sáng của Xperia Z chỉ ở mức khá chứ không đẹp và rực rỡ như những điện thoại có màn hình tuyệt vời như iPhone 5, hay HTC One X. Sony có thể mang màn hình đẹp hơn lên điện thoại của họ. Về phần cứng thì viền màn hình trên Xperia Z cũng khá dày hơn các máy hiện đại khác. Xem thêm tại: Anh Sex Teen
  Màn hình đã đẹp và rực hơn nếu so với người tiền nhiệm là Xperia S mà Sony giới thiệu năm ngoái. Và với Bravia Engine 2 thì chúng ta cũng thấy hình ảnh được tăng cường đáng kể nhưng tiếc là nó chỉ được kích hoạt khi xem hình hay xem phim.

  Camera:

  Sony trên Xperia Z khá ấn tượng với chức năng quay phim HDR, nhiều tuỳ chọn trong chụp ảnh nhưng về cơ bản cũng đạt mức khá chứ không xuất sắc. Có lẽ không phải do chất lượng camera không tốt mà việc tinh chỉnh, tuỳ biến phần mềm của Sony chưa thực sự ngon. Ví dụ như chiếc BlackBerry Z10 tuy camera không ngon nhưng lại được tinh chỉnh rất tốt để hình ra trong và no màu.  Sony cho chúng ta quá nhiều lựa chọn ở Camera trên một chiếc mảy ảnh. Có thể với những người thích tinh chỉnh, tuỳ biến thì nó sẽ rất thú vị. Nhưng với một người chỉ thích đưa máy ảnh lên và chụp thì camera của Z quá phức tạp và phải lựa chọn nhiều nếu muốn có hình theo ý. Xem thêm tại: Anh Sex Nhat


  Giống như mình từng dùng Arc hay S thì hầu như mặc định camera trên Z dư sáng. Dĩ nhiên là chúng ta có thể kéo EV xuống để nó đẹp hơn nhưng mình thích mặc định nó đúng sáng hơn.

  Camera trên Z tốt, nhưng muốn ra hình tốt thì đòi hỏi bạn phải tinh chỉnh các tuỳ chọn.


  Hiệu năng:
  Xperia Z có hiệu năng cực tốt so với mặt bằng chung của điện thoại cũng như so với những chiếc điện thoại khác của Sony khi ra mắt. Đó là vì Xperia Z được trang bị cấu hình mạnh, phần mềm mới, giao diện ít phần nặng và sự tinh chỉnh của Sony. Nếu quay về những thời điểm mà các điện thoại Sony được giới thiệu trước đây thì các bạn luôn thấy một hệ điều hành cũ hơn và một chiếc máy chạy chậm hơn nhiều so với các đối thủ khác cũng như rất chậm trong trải nghiệm của người dùng. Xem thêm tại: Anh Sex Han

  Mình rất hài lòng về hiệu năng của Xperia Z trong 2 tuần sử dụng nó. Máy phản ứng nhanh, mượt và mọi thứ đều trơn tru. Cảm giác này không phải luôn có trên các máy Android của Sony cũng như các hãng khác.

  Sony Xperia Z dùng vi xử lý Snapdragon S4 Pro 4 nhân, 1.5Ghz, RAM 2GB, kết quả benchmark cho thấy sức mạnh của Z cũng khá cao.

 2. #2
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  15
  Thanks
  2
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Đánh giá Sony Xperia z

  Dòng điện thoại smarth phone đang được mọi người quan tâm

Các Chủ đề tương tự

 1. HCM - Up rom 4.2.2 Stock Tiếng việt Cho SONY XPERIA Z, Root SONY XPERIA Z C6602 C6603
  Bởi baobientrang trong diễn đàn Kho Điện Thoại
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 07-22-2013, 05:41 AM
 2. HCM - Úp rom mới nhất SONY XPERIA, root, repair boot SONY XPERIA, unbrick SONY XPERIA
  Bởi baobientrang trong diễn đàn Kho Điện Thoại
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 07-15-2013, 06:22 PM
 3. Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 06-12-2013, 12:53 AM
 4. Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 05-17-2013, 11:22 AM
 5. HCM 4 tính năng nổi bật nhất của Sony Xperia L mà bạn không thể bỏ qua
  Bởi KHO_DIENTHOAI trong diễn đàn Kho Điện Thoại
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 04-12-2013, 10:27 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •