Smartphone LG Optimus Gk F220 nội đại hàn quốc được thiết kế nguyên khối khá đẹp, tinh tế hơn Optimus G F180, hơn nữa điện thoại LG GK F220 còn được trang bị cấu hình khá tốt với vi xử lý 4 nhân Qualcomm Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz và 2 GB RAM màn hình 5 inch độ phân giải 1080p cùng viên Pin Khủng 3.100mAh. Lg đã gần như giải quyết được vấn đề đã làm đau đầu của các hãng di động đó là "thời lượng sử dụng của Pin". Nhưng để không làm giảm tuổi thọ của Pin và dùng Pin một cách hiệu quả lại là vấn đề làm nhiều người dùng lo lắng.

Tiencuongmobile xin chia xẻ cùng người đọc một số Kinh nghiệm để khéo dài tuổi thọ cũng như dùng Năng lượng Pin hiệu quả trên Smartphone LG GK F220 xách tay hàn quốc nói riêng cũng như trên điện thoại nói chung:

Pin của điện thoại thông minh, cách sử dụng
Pin trên điện thoại về nguyên lý là một chiếc ắc quy, có chỉ khác về bản chất khi nó sử dụng vật liệu khác với ắc quy thông thường. Số mAh trên Pin là chỉ số max của nhà sản xuất, Pin có đạt tới chỉ số đó không phụ thuôc vào cách dùng của người dùng. vậy để đạt đến chỉ số đó người sử dụng cần phải làm gì?

1. Sử dụng lần đầu:
- Khi chúng ta mới mua điện thoại như LG GK F220 xách tay hàn quốc chẳng hạn, Tiến Cường Mobile thường khuyên bạn sạc 3 lần đầu mỗi lần từ 8 đến 10h, nhiều người dùng thường nhớ làm được một lần, Theo tiencuongmobile điều này là rất quan trọng, vì khi pin mới được sản xuất ra nó chỉ được Nạp một lần (người ta gọi là nạp hình thành) để tạo ra dung lượng Pin theo thiết kế. nhưng theo nguyên lý quá trình Nạp hình thành này phải tiến hành ít nhất là 4 lần, giữa các lần này chúng ta phải xả kiệt năng lượng có trong pin.

- Nếu bạn làm tốt quá trình này thì có thể dung lượng Pin của điện thoại LG GK F220 xách tay hàn quốc còn cao hơn dung lượng thiết kế của nhà sản xuất. xin nhắc lại "bạn nên Nạp Pin 3 lần đầu mỗi lần từ 8 đến 10h, giữa các lần nạp bạn phải dùng kiệt Pin". tức là Nạp đầy sử dụng kiệt rồi lại Nạp.

- Sau 3 lần sạc này bạn sẽ thấy thời lượng sử dụng Pin trên Smartphone LG GK F220 hay các điện thoại khác như Nokia Lumia, Samsung, iPhone ...tăng lên đáng kể. quá trình Nạp 3 lần này người dùng nên thực hiện lại khoảng 1-2 tháng một lần.

2. trong quá trình dùng

- Chúng ta nên dùng cục Sạc chính hãng theo máy, Sạc Pin theo máy là thiết bị được nhà sản xuất tính quán rất kỹ, Nếu trả may bạn bị mất cục sạc theo máy lúc bạn mới mua LG GK F220 thì bạn nên mua một chiếc chính hãng khác, vì nhiều cục sạc của hãng thứ 3 có cùng chỉ số ghi trên vỏ nhưng có khi lại không phải như thế, (cũng như ta ăn cơm nhà với ăn cơm bụi vậy). Nếu dòng điện không đủ thì chắc chắn Pin của bạn sẽ không được sặc đủ, nếu dùng lâu cái chỉ số này sẽ là dung lượng Max trên Pin của bạn.

- Ngày nay việc sạc Pin bằng Notebook may máy tính PC là khá phổ biến, nhưng nếu người dùng sạc LG GK F220 hay điện thoại của bạn bằng công USB, bạn cần lưu ý máy tính may notebook của bạn có 2 loại cổng, chúng ta cần phân biệt 2 loại cổng này là nằm ở lượng điện năng mà chúng cung cấp: cổng USB tiêu chuẩn chỉ cung cấp được 100 mAh, trong khi cổng sạc USB cung cấp lượng điện gấp 5 lần so với cổng USB tiêu chuẩn. Đây là lý do tại sao khi bạn kết nối các thiết bị vào cổng USB của máy tính thì thiết bị sẽ được sạc pin chậm hoặc có khả năng là nó chẳng lên được tí pin nào.

Để tăng thời lượng sử dụng Pin
- Tắt những phần mềm chạy ngầm không cần thiết, có thể có những ứng dụng chạy ngầm mà chúng ta không bao giờ dùng đến, nó là một phần nguyên nhân làm giảm thời gian sử dụng Pin trên điện thoại LG GK F220 của bạn. Để xem chương trình nào đang chạy ngầm bạn vào Setting-> apps->running

- Tắt hoặc giảm bớt thời gian đồng bộ dữ liệu, các chương trình trên LG GK F220 như Gmail, thời tiết, Play store hay các dịch vụ của Google... có chế độ rất thông minh và tiện lợi cho người dùng là tự động đồng bộ dữ liệu với máy chủ, thông báo những cái mới ngay cho người dùng và đây cũng là nguyên nhân gây tổn hao năng lượng Pin trên điện thoại của bạn, bạn nên chuyển chúng sang chế độ manual hoặc tăng thời gian đồng bộ với máy chủ của những phần mềm này.

Ví dụ với Gmail: Bạn vào Setting-> Accounts & sync -> Google -> tắt Gmail hoặc nếu bạn muốn thì có thể tắt Auto-sync data để tắt Auto-update hết các dịch vụ.

- Thoát hẳn các phần mềm khi không dùng trên LG GK F220 cũng là một cách để tăng thời lượng Pin cho bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm được sau một thời gian sử dụng cũng như học hỏi được từ những khách hàng của mình, cám ơn bạn đã đọc nếu thây hữu ích thì chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

* Hiện điện thoại LG GK F220 xách tay hàn quốc đang được bán tại tiencuongmobile với giá: 5.990.000đ, Sản phẩm được xách tay chính hãng từ Hàn quốc vfa được Bảo hành 3 tháng tại Tiến Cường Mobile, Hơn nữa điện thoại [b]LG GK F220[/b còn được cài đặt game miễn phí chọn đời.

Nguồn: http://blog.tiencuongmobile.vn/2014/...-hieu-qua.html