Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, trận mưa kèm theo gió lớn kéo dài từ chiều 18.5 đến rạng sáng 19.5 đã khiến 50 cây xanh trên địa bàn TP. Hà Nội bị gãy đổ. Sáng 19.5, trao đổi với PV Dân Việt candy crush, lãnh đạo Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trận mưa kèm theo gió lớn kéo dài suốt từ chiều 18.5 đến rạng sáng 19.5 đã khiến 50 cây xanh trên địa bàn TP. Hà Nội bị gãy đổ.

Một cửa hàng sửa chữa ô tô trên đường Lê Đức Thọ bị thiệt hại nặng sau trận mưa kèm theo gió lớn từ chiều tối 18.5 tới rạng sáng 19.5.


Ghi nhận của PV Dân Việt sáng nay, 19.5, trên các tuyến đường của Hà Nội như Mễ Trì, Lê Đức Thọ, Phạm Hùng tai game tay du ky… rất nhiều cây xanh đã bị gãy cành, bung gốc nghiêng ngã xuống lòng đường, vỉa hè. Một số biển quảng cáo trên các đường Hoàng Quốc Việt, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Phạm Hùng tai game tay du ky, Hoàng Minh Giám… cũng bị gió lớn cũng "đánh sập".


Đáng chú ý, trận mưa lớn kèm theo gió lớn đã làm một cửa hàng sửa chữa xe ô tô, một quán cà phê, và khu vui chơi dành cho trẻ em (đối diện với SVĐ Mỹ Đình) trên đường Lê Đức Thọ bị hư hại một phần. Trên phố Trần Quý Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội), một cây lớn gãy đổ lên một ô tô khiến phương tiện này hư hỏng nhẹ.


Liên quan đến trận mưa lớn kéo dài, theo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội, vào tối qua, lượng mưa đo được tại Vân Hồ là gần 30mm. Với lượng mưa này, tại Hà Nội một số điểm chưa hoàn thiện hệ thống thoát nước như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Xiển và một số khu vực khác có ngập nhẹ, tuy nhiên nước rút cũng rất nhanh. Để ứng tai facebook phó với mưa lớn và đề phòng ngập nặng ở Hà Nội, đơn vị đã bố trí người túc trực tại các điểm thường xuyên xảy ra úng ngập, khơi thông cống rãnh để nước rút.


Dưới đây là một số hình ảnh về thiệt hại trên đường phố Hà Nội sau trận mưa lớn kéo dài từ chiều ngày 18.5 tới rạng sáng ngày 19.5:

Tủ đựng hàng hóa tại một cửa hàng sửa chữa ô tô trên đường Lê Đức Thọ bị gió xô đổ hư hỏng.

Quán cà phê trên đường Lê Đức Thọ cũng chịu thiệt hại sau trận mưa kèm theo gió lơn.


Ít nhất 5 cây xanh đã bị gãy và bung gốc trên đường Tân An Bình (Nam Từ Liêm).
Một cây xanh trên đường vào khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bị bung gốc đổ xuống đường.


50 cây xanh tại thủ đô Hà Nội đã bị gãy đổ sau trận mưa kèm theo gió lớn (Ảnh chụp trên đường Mễ Trì).
Hàng rào trước cửa một tòa nhà trên đường Phạm Hùng tai game tay du ky bị kéo đổ sau trận mưa gió từ chiều ngày 18.5 tới rạng sáng 19.5.


Hàng rào trước cổng vào sân vận đồng Mỹ Đình cũng bị gió kéo sập.


Khu vui chơi dành cho trẻ em cạnh Khu thể thao dưới nước Mỹ Đình bị gió kéo đổ một phần.
Xuân Lực