(CATP) Khi mới vào đời, Nguyễn Văn Quyền (SN 1991, ở xã Song Mai ola java, TP. Bắc Giang) đã phải ăn cơm tù vì hành vi “cố ý gây thương tích”. Sau hơn năm năm thụ án, Quyền về quê lấy vợ. Vài năm cải tạo và đã lên chức bố, nhưng xem ra hắn không chịu tu tỉnh mà ngày càng tệ hại. Công việc chính của Quyền là “mài đũng quần” tại các tiệm internet. Hắn chỉ chịu đứng lên khi trong túi không còn cắc bạc. Có lần cơn nghiện lên, Quyền cắm cả điện thoại, chứng minh thư để tiếp tục đâm chém, bắn giết trên mạng.

Vốn là kẻ vũ phu lại bị nhiễm thói bạo lực từ các game hành động, trong một đêm cháy túi, hắn đã đâm người chủ quán game để cướp tài sản.Quyền (phải) và Long
Vụ án được phát hiện khoảng 14 giờ ngày 14-5-2014. Lúc đó, chị Phạm Ngọc Lan (SN 1997, người thân của anh Phạm Ngọc Lượng, chủ quán internet) đến quán thì phát hiện anh Lượng nằm gục ở góc bếp, trên người có nhiều vết thương. Khám nghiệm hiện trường, công an xác định một số tài sản của nạn nhân như xe máy, máy tính xách tay... đã biến mất.

Chỉ trong thời gian ngắn, hung thủ được xác định là Nguyễn Văn Quyền. Đến 3 giờ 30 phút sáng 16-5, Quyền bị bắt cùng bạn là Lê Văn Long tại một nhà nghỉ ở khu C bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Khám xét khẩn cấp nơi trọ của đối tượng, công an thu được ba điện thoại di động, 10 triệu đồng. Tại nhà Quyền, công an thu hai con dao nhọn dính máu và một số vật chứng liên quan. Chiếc xe của nạn nhân cũng được thu hồi.Hiện trường vụ án
Quyền khai là khách quen và biết anh Lượng có tài sản vì mới đi xuất khẩu lao động về, đang gom tiền chuẩn bị làm đám cưới. Nhiều lần qua lại nên Quyền biết buổi tối anh Lượng trông quán một mình, lại nằm ở nơi vắng vẻ. Khoảng 21 giờ ngày 13-5, Quyền mang dao nhọn đến chơi game tại quán internet của anh Lượng. Nửa đêm, khi khách đã về hết, anh Lượng đang ngủ gật trên ghế, Quyền lao tới dùng dao hạ sát rồi lấy xe máy, máy tính xách tay, hơn 7 triệu đồng của nạn nhân.

Sau khi gây án, Quyền kể lại sự việc với bạn cũng là con nghiện game tên Lê Văn Long (SN 1990, ở Sầm Sơn tai game vuon thuy cung cho dien thoai, Thanh Hóa). Qua điều tra, công an đã bắt giữ Quyền và Long.