Hỏi: Xin chào các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Tâm mấy ngày gần đây mỗi lần đi đại thì tôi cảm thấy rất đau rát và chảy máu sau mỗi lần đi đại tiện. Trong thời gian bị như vậy da của tôi xanh tái và hay bị mệt và choáng váng. Vậy chảy máu khi đi đại tiện là bệnh gì vậy thưa bác sĩ? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi ( Ngô Điệp - 30 tuổi - Gia Lâm - Hà Nội).

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn:

Xin Chào anh Ngô Điệp rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi những câu hỏi cho phòng khám chuyên khoa về hậu môn trực tràng của chúng tôi. Theo như những gì anh mô tả qua thư gửi cho chúng tôi thì rất có thể là anh đã mắc những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ. Còn để xác định anh bị bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại hay bị trĩ ở cấp độ nào thì chúng tôi cần phải thăm khám thì mới có thể kết luận được.

Nhưng chúng tôi vẫn đưa ra một số thông tin về bệnh trĩ để anh có thể tham khảo?

- Thường xuyên ít máu tươi ở giấy vệ sinh, đau rát ngứa sau khi đi cầu, đại tiện ra máu. Các hiện tượng này thường thoảng qua và ít gây khó chịu nên rất hay bị phớt lờ.

- Sa trĩ cũng là dấu hiệu thường gặp:Nếu trĩ sa đô 1, 2 thì không gây phiền hà nhiều. Nếu trĩ sa độ 3, người bệnh rất khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, làm việc nặng. Nếu trĩ sa đến độ 4, bệnh nhân thường xuyên khó chịu.

- Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các biểu hiện khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn.

Khi bị bệnh trĩ bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng thiếu máu vì do quá trình đi đại tiện kéo dài lượng máu trong cơ thể bị mất đi nên người bệnh trĩ hay bị mệt mỏi đau đầu không suy nghĩ được và nặng hơn có thể gây nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, thoáng ngất, ngất, Da xanh, niêm mạc nhợt, rối loạn tiêu hóa, ăn kém, lưỡi đau. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới chức năng tình dục.

Vì vậy rất có thể anh Điệp đã bị bệnh trĩ hoặc các liên quan đến hậu môn trực tràng để biết chính xác anh bị bệnh gì anh có thể trực tiếp tại phòng khám của chúng tôi tại địa chỉ số: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội để được các bác sĩ khám và điều trị cho anh.