Chè! Món ăn khá là phổ biến ở Việt Nam và các nơi khác trên thế giới với cách dùng. có thể dùng nóng hoặc lạnh (tùy sở thích) . Với nhiều loại nguyên liệu và cách chế biến khác nhau tạo nên hương vị cũng đa dạng không kém phần hấp dẫn. Tuy là món ăn nhẹ nhưng mỗi món chè đều có những công dụng khác nhau như chè mè đen, chè đậu đỏ có tác dụng bổ huyết, dưỡng da; chè đậu xanh thanh nhiệt cho cơ thể... Tùy theo khí hậu thời tiết và khẩu vị mà chọn cho mình món chè phù hợp

Chè là món ăn vặt dễ nấu nhưng có thể làm hài lòng những người sành ăn thì cần biết phối hợp một cách tinh tế sao cho các nguyên liệu hòa quyện vừa đủ tạo nên hương vị đặc trưng của từng món chè, vì vậy, món chè ngon ngoài nguyên liệu tươi ngon cũng cần đến kinh nghiệm trong chế biến của người đầu bếp

Sài Gòn là nơi pha trộn văn hóa của các vùng miền nên nền ẩm thực đặc biệt phong phú, cac mon che ngon o sai gon chính là một góc văn hóa ẩm thực đặc sắc đó.