Ngày 22/05 vừa qua, bom tấn Kingdom Under Fire II đã chính thức tiến hành Open Beta khu vực Đông Nam Á. Nhân dịp này InfoGame đã có dịp trải nghiệm trò chơi ở những level đầu tiên. Clip trải nghiệm gameplay Kingdom Under Fire II là phiên bản mới nhất thuộc loạt game hành động nhập vai nổi tiếng cùng tên. Trò chơi đã được thông báo lần đầu vào năm 2008 và chỉ mới Open Beta ở khu vực Đông Nam Á vào cuối tháng 5 vừa qua, sau nhiều biến động về nhân sự và thay tai game offline đổi nền tảng phát triển. Tình hình tài chính khó khăn do thời gian phát triển kéo dài có thể là một trong những nguyên nhân khiến nhà phát triển Blueside và Phantagram (Hàn Quốc) vội vàng bán tống bán tháo bản quyền trò chơi cho các nước lân cận trong khu vực. Nếu được đưa về Việt Nam, cản trở lớn duy nhất của Kingdom Under Fire II chỉ là bộ cài tương đối nặng (~7GB) bên cạnh yêu cầu cấu hình cũng không hề thấp để max settings.

Tạo hình nhân vật nữ vô cùng gợi cảm Lấy bối cảnh tiếp nối các sự kiện diễn ra ở phiên bản cũ, Kingdom Under Fire II đặt người chơi vào một thế giới trung cổ giả tưởng, nơi xung đột giữa ba chủng tộc đã lên tới đỉnh điểm. Trong game, người chơi sẽ được lựa chọn một trong ba lớp nhân vật đại diện cho ba chủng tộc là Gunslinger, Spellsword và Berserker. Mỗi lớp nhân vật sẽ có ngoại hình và kỹ năng đặc trưng như Gunslinger thiên về tốc độ, Spellsword dùng phép thuật còn Berserker có sức mạnh hủy diệt.

Điểm ấn tượng nhất của Kingdom Under Fire II là nền tảng đồ họa khá chân thực, từ tạo hình nhân vật cho đến phong cảnh, hiệu ứng hình ảnh. Các nhân vật trong trò chơi, đặc biệt là nhân vật nữ tai game online hay, được tạo hình vô cùng quyến rũ với nhiều lựa chọn về tùy chỉnh khuôn mặt, vóc dáng nhân vật. Hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng và làm mờ cũng làm người chơi vô cùng mãn nhãn. Đặc biệt, dù số lượng NPC và quái vật xuất hiện trong cùng một khu vực là rất đông nhưng game không hề có hiện tượng sụt giảm khung hình. Phần âm thanh cũng làm rất tốt vai trò khuấy động không khí chiến trường với lồng tiếng và hiệu ứng đầy đủ.

Kingdom Under Fire II được coi là siêu phẩm bom tấn không chỉ nhờ đồ họa & âm thanh xuất sắc, mà gameplay cũng vô cùng đặc sắc. Trò chơi là sự pha trộn giữa hành động nhập vai góc nhìn người thứ ba và chiến thuật thời gian thực góc nhìn từ trên xuống. Với action RPG, game cung cấp cơ chế chặt chém vô cùng sướng mắt đã tay với hệ thống skill, đòn đặc biệt, đòn kết liễu. Trong khi đó, cơ chế RTS cho phép người chơi điều khiển cùng lúc 3 đạo quân chiến trường với thao tác cơ bản là tấn công, phòng thủ và hỗ trợ nhân vật chính. Với chiến trường rộng lớn, các đạo quân đa dạng tai game hay, hệ thống các tính năng RPG phong phú, Kingdom Under Fire II còn rất nhiều thứ để khám phá. InfoGame sẽ còn tiếp tục có những clip trải nghiệm sâu hơn về trò chơi này trong các bài viết sau. * Một số hình ảnh của trò chơi: