Điện thoại iphone tất vả các model từ iPhone 3, 3GS, iPhone 4, 4s đến 5 và phiên bản mới nhất điện thoại iPhone 5S luôn là sản phẩm đình đám và có độ hót nhất trên thị trường điện thoại, bởi điện thoại iphone luôn có những tính năng, công nghệ mới nhất tại thời điểm ra mắt, cùng với đó là những công nghệ phần cứng cũng như phần mềm để tối ưu việc dùng năng lượng Pin sao cho hiệu quả nhất.

được trang bị những công nghệ đỉnh cao, màn hình sắc nét tốc độ vượt chội, điện thoại iPhone đã đem đến nhiều trải nghiệm mới thú vị đến cho người dùng, các hãng phát triển ứng dụng, Game cũng tận dụng tối đã những tính năng mới này để viết lên những Game Bom tấn và đã tận dụng tối đa sức mạnh cũng như năng lượng Pin của điện thoại iPhone.

Người sử dụng ngày nay dành nhiều thời gian hơn trên điện thoại và thời gian người dùng trải nghiệm trên điện thoại iphone nhiều hơn so với điện thoại khác, chiếc điện thoại không chỉ còn là thiết bị liên lạc nữa nó là một "văn phòng di động", là "hàng nét di động", "luôn luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu". dẫn tới thời gian sử dụng pin của điện thoại iPhone 5s thường ngắn hơn mong muốn. Dù đã được Apple cải thiện đáng kể trên các dòng iPhone thế hệ sau so với model tiền nhiệm nhưng thời gian sử dụng vẫn là vấn đề nhận nhiều phàn nàn nhất từ người dùng. và câu hỏi thường trực trong đầu người dùng là Làm sao để tăng tuôi thọ cũng như thời lượng sử dụng pin trên iPhone?

Trong khi đợi giải pháp từ Apple người dùng có thể dùng một số mẹo sau để tăng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng Pin trên điện thoại iPhone. một số kinh nghiệm có thể Áp dụng cho điện thoại khác từ giá rẻ đến cao cấp.

Tăng tuổi thọ cho Pin trên điện thoại iPhone 5s
Đây là kinh nghiệm mà chúng tôi đã tìm hiểu và đã áp dụng cho rất nhiều điện thoại của các hãng khác nhau không chỉ riêng điện thoại iphone 5s và nó làm tăng đáng kể tuổi thọ Pin của điện thoại không chỉ riêng ở điện thoại iPhone.

- Khi bạn mới mua một chiếc điện thoại như điện thoại iPhone 5s chẳng hạn, Tiencuongmobile thường khuyên bạn sạc 3 lần đầu mỗi lần từ 8 đến 10h, người dùng thường nhớ làm được một lần, Theo mình việc sạc 3 lần đầu là rất quan trọng, vì khi pin mới được sản xuất ra nó chỉ được Nạp một lần (người ta gọi nạp hình thành) để tạo ra dung lượng Pin theo thiết kế. nhưng theo nguyên lý quá trình Nạp hình thành này phải tiến hành ít nhất là 4 lần, giữa các lần này chúng ta phải xả kiệt năng lượng có trong pin.

- Nếu bạn làm tốt quá trình này thì có thể dung lượng Pin trên điện thoại của bạn còn cao hơn dung lượng thiết kế của nhà sản xuất. xin nhắc lại "bạn nên Nạp Pin 3 lần đầu mỗi lần từ 8 đến 10h, giữa các lần nạp bạn phải dùng kiệt Pin". tức là Nạp đầy, dùng kiệt rồi lại Nạp.

- Sau 3 lần sạc này bạn sẽ thấy thời lượng dùng Pin trên Điện thoại iPhone 5s hay các điện thoại khác như Nokia Lumia, Samsung, LG ...tăng lên đáng kể. quá trình Nạp 3 lần này bạn nên thực hiện lại khoảng 1-2 tháng một lần.

Một số mẹo nhỏ đơn giản để tăng thời lượng pin cho điện thoại iPhone 5s
- Tắt chức năng báo (push notification): Đây có lẽ là “thủ phạm” ngốn nhiều pin nhất trên điện thoại iPhone 5s. Vì một vài lý do nào đó, các hãng phát triển phần mềm bên thứ 3 thích kích hoạt chức năng thông báo trên Smartphone iPhone.

- Tắt chức năng push e-mail: Thực tế thì người dùng web hiện nay cảm thấy việc nhận gửi e-mail là việc làm thường ngày. Thế nên, chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng e-mail để mở mục “All Inboxes”. Sau đó, điện thoại iPhone 5s sẽ auto check và hiển thị tất cả các e-mail mới đến.

- Tắt các kết nối không dùng đến: điện thoại iPhone 5s cho phép chúng ta tắt kết nối mạng 3G nếu không cần dùng đến. Nhờ đó điện thoại iPhone 5s sẽ tiết kiệm được pin. Tương tự với Wi-Fi, Bluetooth, và GPS, bạn cũng nên tắt bỏ khi chưa cần sử dụng.

- Tắt các ứng dụng nền (background). điện thoại iPhone 5s có chức năng multitasking, có thể nhiều ứng dụng, Game sẽ ngấm ngầm chạy mà người sử dụng không biết, khiến pin nhanh bị cạn kiệt. Để kiểm tra xem có phần mềm, trò chơi nào đang bí mật chạy trên điện thoại iPhone 5s, bấm và giữ nút Home khoảng 1 giây, sau đó chọn tắt các phần mềm đang chạy ngầm.

- Đặt chế độ màn hình có thể điều chỉnh tự động: Giảm độ sáng màn hình là điều bạn nên làm. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất là để máy ở chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường xung quanh.

- Đồng hộ điện thoại iPhone 5s theo định kỳ: bạn nên thường xuyên đồng bộ hóa giữa điện thoại iPhone 5s và PC để cài đặt hệ điều hành và các bản nâng cấp firmware mới nhất cho máy. Một số bản cập nhật của Apple cũng đã cải thiện đáng kể thời lượng pin cho dòng điện thoại đình đám này.

- Tải các phần mềm tiết kiệm pin: Bên cạnh việc can thiệp vào hệ điều hành, bạn cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng pin cho điện thoại iphone 5s bằng phần mềm sẵn có trên iTunes.

- Bạn cũng có thể trang bị cho điện thoại iPhone 5s một chiếc vỏ bảo vệ tích hợp pin dự phòng, vừa có thể giúp tăng thời lượng pin, vừa giúp tránh được các va đập khi dùng. Còn nếu như những chiếc vỏ ốp đi kèm pin này làm bạn cảm thấy vướng víu, bạn có thể dùng những chiếc sạc di động để việc giải quyết vấn đề ổ cắm điện cũng như sạc khi di chuyển đơn giản hơn.
Trên đây là một số kinh nghiệm mà Tiencuongmobile đã chia sẻ tại http://blog.tiencuongmobile.vn/2014/...-luong-su.html mình chỉ copy và chi xẻ với mọi người.