Bệnh gut(hay còn gọi [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/benh-thong-phong-va-nhung-dieu-can-quan-tam.html]thống phong[/url]) là một bệnh rối loạn chuyển hoá gây tăng acid uric trong máu. Triệu chứng chủ yếu là khớp viêm tái phát nhiều lần, dị dạng khớp, nổi u cục dưới da, sưng tấy đỏ và quanh khớp thường gặp ở nam giới tuổi trung niên. Theo y học cổ truyền, bệnh này là do ngoại tà xâm nhập cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, khí huyết ứ trệ tại khớp gây đau và co duỗi khó khăn. Bắt đầu bệnh còn ở cơ biểu kinh lạc, bệnh lâu tà khí vào gân xương gây tổn thương tạng phủ, chức năng của khí huyết tân dịch rối loạn, tân dịch bị ứ trệ thành đàm, khí huyết ngưng trệ thành ứ, đàm ứ kết mà thành các u cục quanh khớp, bệnh tiến triển lâu ngày gây tổn thương đến can thận làm biến dạng khớp và tái phát nhiều lần.


[img]https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQgJRaT-Jk8HP9Du2eoHKyL-jPPeD9bXovuiRceesSXncb2xw80iA[/img]


Ảnh minh họa


Những điều cần lưu ý cho người [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-benh-gut.html]benh gut[/url]:
- Cần ăn những thứ có nhiệt lượng thấp, thanh đạm là chính.
- Để tăng tốc độ thải axit uric ra ngoài, mỗi ngày phải uống ít nhất là 2 lít.
- Ăn nhiều thức ăn có nhiều tính kiềm như rong biển, cải trắng, cải xanh, dưa chuột, cà, củ cải, hành, măng, đào, lê, chuối tiêu.
- Không nên ăn rau chân vịt, các loại đậu khô, nấm, vì là thực phẩm, thực vật nhưng có chứa nhiều hàm lượng Purin không tốt cho người bệnh.
- Không nên ăn các loại nội tạng và thịt đỏ như tim, gan, thận, óc động vật, thịt lợn, thịt bò, thịt dê, chim, cá v.v...Vì những thứ này có hàm lượng purin cao.
- Thời kì cấp tính phát ra phải nằm nghỉ trên giường, phải nâng cao chi bị đau, tránh mệt mỏi để bệnh viêm khớp không nặng thêm.


[img]https://encrypted-tbn3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTaO1_FTel_1Tn_ehUA3tAE4KQalz0wK5ct_yQfO-0JjpJ660xSag[/img]


Ảnh minh họa


[b]Cách chữa:[/b] Dùng thống phong 3 lọ, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6 viên, nếu bệnh nặng thì dùng thêm Thông Cốt 3 lọ, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6 viên. Ngoài các loại thuốc trên còn có loại thuốc cao cấp điều trị đặc hiệu hơn và có khả năng phục hồi chức năng gan thận, dùng cho trường hợp suy gan thận và các thể bệnh quá nặng đó là: Bảo Long Đường - tiêu Gout hoàn ([url=http://suckhoechongaymoi.blogspot.com/2014/05/benh-gut-va-nuoc-soda-co-lien-quan-gi.html]đào thải Axit Uric dư thừa[/url], trị viêm đau, sưng khớp, tiêu các mô xương dị dạng). Liệu trình: Trị viêm đau sưng khớp 3-7 ngày, phục hồi chức năng chuyển hóa, tiêu dần các mô xương dị dạng 2-3 tháng.
Phải kết hợp ăn kiêng các loại thức ăn nhiều đạm đặc biệt là tạng phủ động vật, nếu ăn nhiều chất đạm thì lại gây thừa acid uric, và bỏ không uống rượu bia, nếu không bệnh sẽ tái phát. Các loại thuốc trên có thể dùng cùng lúc, hoặc cách nhau 1 - 2 giờ. Nếu cần uống thuốc trị các bệnh khác thì uống cách các loại thuốc trên 1 - 2 giờ.