Trong vài năm trở lại đây nghề chăn nuôi bò sữa đang rất phát triển ở miền núi nước ta . Đã có rất nhiều gia đình chăn nuôi bò sữa phát triển kinh tế làm giàu và cho con ăn học thành tài . Tuy nhiên việc chăn nuôi bò sữa không hề đơn giản , từ việc chọn giống , chuồng trại , phối giống hay vắt sữa đều phải theo một quy trình . Hiện nay nhiều hộ gia đình đã dùng chiếc [URL="http://mayvatsuabo.com/"][B]may vat sua bo[/B][/URL] để giảm sức lao động và năng cao thu hoạch sữa .
Mặc dù không phải là thế mạnh, truyền thống ở Việt Nam, nhưng đến nay nghề nuôi bò sữa đã tạo ra một bước chuyển biến rõ rệt, giúp người nông dân thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, hiện nay, người nuôi bò sữa vẫn vấp phải nhiều khó khăn bởi giá con giống cao, khó mở rộng quy mô sản xuất , cách sử dụng [B]may vat sua bo[/B] , …
Để ngành chăn nuôi bò sữa phát triển điều cần thiết là xây dựng quy chuẩn quốc gia về điều kiện tỷ lệ sữa tươi nguyên liệu đối với cơ sở chế biến sữa nước, tương ứng với sản lượng sữa bột nhập khẩu trong chế biến. Các địa phương cũng cần quy hoạch lại vùng chăn nuôi tập trung, vùng trồng cỏ nguyên liệu để làm thức ăn thô xanh, giảm chi phí đầu vào, bảo đảm lợi nhuận cao nhất. Đặc biệt, ngoài nguồn vốn vay của các ngân hàng, chính quyền địa phương cần kết nối cho nông dân vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác như ngân hàng chính sách xã hội, quỹ hội nông dân, quỹ khuyến nông để họ có điều kiện mở rộng quy mô chăn nuôi.
Điều quan trọng nhất là để phát triển đàn bò sữa của huyện, Nhà nước cần có chính sách cho vay ưu đãi đối với người chăn nuôi để đầu từ vào vốn cũng như [B]may vat sua bo[/B] . Các ngành chức năng khuyến khích tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đứng ra thành lập mô hình chăn nuôi bò sữa trang trại, hoặc hợp tác xã có quy mô lớn; cần có sự liên kết giữa người chăn nuôi với các công ty thành lập các điểm mua bán bò giống, thu mua sữa để kích thích đầu ra cho sản phẩm.
[URL="http://mayvatsuabo1.blogspot.com/"]Xem thêm[/URL]
Nhà Phân Phối NGỌC MINH
Trụ sở chính: TK 40, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La
Văn phòng: Số 3, Ngõ 230, Ngách 31, Hẻm 24, Định Công Thượng, Hà Nội
Điện thoại: 0914 267 761 - 0165 82 19 88
Email: [EMAIL="hoangngoc.khcnsl@yahoo.com.vn"]hoangngoc.khcnsl@yahoo.com.vn[/EMAIL]