Hầu như chị em nào cũng thích công việc nấu nướng, chuẩn bị cho gia đình những món ăn ngon. Tuy nhiên, khói bếp và mùi thức ăn lại khiến nhiều người khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người nội trợ. Lúc này, bạn nên lắp đặt một chiếc máy hút mùi, giúp căn bếp luôn thông thoáng và bảo vệ sức khỏe.
Hầu như chị em nào cũng thích công việc nấu nướng, chuẩn bị cho gia đình những món ăn ngon. Tuy nhiên, khói bếp, hơi bep gas và mùi thức ăn lại khiến nhiều người khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người nội trợ. Lúc này, bạn nên lắp đặt một chiếc máy hút mùi, giúp căn bếp luôn thông thoáng và bảo vệ sức khỏe.

Mùi dầu mỡ, khói bếp ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi đun nấu, hơi dầu mỡ cùng mùi thức ăn sẽ tỏa vào không khí, lưu lại trong nhà bếp và tạo ra những mùi khó chịu. Hơn thế, các chất trong dầu mỡ bị phân hủy và tạo ra nhiều độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh phổi và làm ô nhiễm môi trường sống nhà bạn.

Bên cạnh đó, khí gas chính là thủ phạm sinh ra khí oxit nitơ (NO2) và oxit cacbon (CO) nguy hiểm. NO2 liên quan đến những bệnh đường hô hấp và làm tăng sự mẫn cảm với bệnh nhiễm trùng. CO làm giảm khả năng vận chuyển ôxy trong máu, gây ra tình trạng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn.

Máy hút khói khử mùi giúp gian bếp luôn thông thoáng

Để giảm nguy cơ ô nhiễm không khí trong bếp, bạn nên giữ không gian luôn sạch sẽ và thông thoáng. Thêm vào đó, nên thiết kế cửa sổ ở khu vực nấu ăn, vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu ăn bằng nguyên liệu tự nhiên như chánh, dấm, nước nóng.

Đặc biệt, bạn nên lắp đặt một chiếc máy hút mùi để khử khói, mùi dầu mỡ thức ăn cho căn bếp. Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh các tốc độ hút.

Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc - có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh và thay mới.

Trong đó, dòng máy hút mùi cổ điển có giá bình dân, khoảng từ 2 – 5,5 triệu đồng, còn máy hút mùi âm tủ và dạng ống khói hoặc dạng đảo có giá cao hơn. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn lựa chọn loại phù hợp.

Cung cấp bởi Dịch Vụ Seo