Ở cấp độ CLB, anh có thể là một người thừa. Tuy nhiên, lên đội tuyển, anh vẫn là một ngôi sao sán giá. Đây là những trường hợp không hiếm gặp trong bóng đá, và John Obi Mikel là một trong những minh chứng rõ nét.
Tiền vệ John Obi Mikel từng là một thành viên quan trọng trong đội hình Chelsea từ khi anh được CLB mua về hồi năm 2006. Anh được xem như một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới ở thời điểm đó, nhưng khả năng của anh đã không thể phát huy được hết ở Stamford Bridge. Người hâm mộ Chelsea cũng thắc mắc tại sao đội nhà lại phải mất công giành giật với M.U để có chữ kí của Mikel, sau khi chứng kiến quá trình phát triển của anh tại Stamford Bridge.


Qua nhiều mùa giải, hàng tiền vệ Chelsea lại càng đông đúc và chất lượng hơn. Những cầu thủ thi đấu “mãi chưa chịu lớn” như Mikel trụ được tới thời điểm này cũng là một thành công. Sở dĩ như thế là vì sự chịu khó, cần cù và không đòi hỏi nhiều của anh, mỗi khi đội bóng cần tới những phương án dự phòng tốt để các trụ cột dưỡng sức. Thực tế, có nhiều thời điểm Mikel cũng thi đấu rất tốt và từng có thời gian được đá chính liên tục. Nhưng anh lại không duy trì được sự ổn định đó.
Tuy là một người thừa ở Stamford Bridge, nhưng ở tuyển Nigeria, Obi Mikel lại là một trong những trụ cột của đội. Anh đã có 59 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 4 bàn thắng. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế của Mikel cũng khá tốt, khi mà anh đã được tham dự 4 Vòng chung kết CAN, trong đó có một lần vô địch năm 2013, một kì Confed Cup
Mikel phải kiêm luôn nhiệm vụ làm “đàn anh” để kèm cặp cho các cầu thủ trẻ. Ở Stamford Bridge, anh khó mà có cơ hội được thể hiện như vậy, còn ở tuyển Nigeria, anh thực sự là một trụ cột trong đội hình.
Vì thế, hẳn các cổ động viên Nigeria đã kì vọng Obi Mikel có thể thi đấu tốt trong kì World Cup đầu tiên của anh, giúp đội tuyển làm nên điều gì đó bất ngờ, có được những kết quả tốt.

[URL="http://cadobongda-m88.blogspot.com"]m88 ca do bong da[/URL]