[h=2][/h] [URL="http://luatgiatrinh.com/uploads/news/2012_10/loikhuyen.jpg"][IMG]http://luatgiatrinh.com/uploads/news/2012_10/loikhuyen.jpg[/IMG][/URL]

Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu khởi nghiệp. [URL="http://luatviet.net.vn/thanh-lap-doanh-nghiep.html"]Thanh lap doanh nghiep[/URL] là một trong số đó. Để cho bước đầu trên con đường khởi nghiệp của bạn được thuận lợi, Luật Gia Trịnh xin đưa ra cho các bạn 10 lời khuyên để các bạn tham khảo và có sự chủ động trước khi thành lập doanh nghiệp.

[B]Lời khuyên cho bạn trước khi thành lập doanh nghiệp[/B]

Đầu tiên khi nghĩ đến việc khởi nghiệp, bạn cần nắm được khái niệm thế nào là [B]thành lập doanh nghiệp[/B].


[LIST=1][*] [B]Làm điều mình thực sự yêu thích[/B][/LIST]

Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian, năng lượng để bắt đầu việc kinh doanh và xây dựng nó thành một [U][I]doanh nghiệp thành công[/I][/U], cho nên điều tối quan trong là bạn phải thực sự yêu thích một cách sâu sắc những gì mình làm, cho dù nó có là cho thuê hồ câu cá, làm gốm hay tư vấn tài chính.


[LIST=1][*] [B]Khởi nghiệp khi bạn vẫn đang còn đi làm cho người khác[/B][/LIST]

Bạn có thể mất khá nhiều thời gian trước khi doanh nghiệp mới của bạn thực sự kiếm ra tiền. Đi làm thuê cho người khác trong khi bắt đầu doanh nghiệp riêng của mình có nghĩa là bạn vẫn có tiền trong túi trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.


[LIST=1][*] [B]Đừng bắt đầu một mình[/B][/LIST]

Bạn cần một hệ thống hỗ trợ khi bạn bắt đầu một doanh (và cả sau đó nữa). Một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn có thể chia sẻ ý tưởng, họ biết lắng nghe một cách thông và cho rằng ngay sau khi thất bại thì việc khởi nghiệp của bạn cũng là một bài học vô giá. Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được một cố vấn giàu kinh nghiệm.


[LIST=1][*] [B]Việc dầu tiên là tìm khách hàng[/B][/LIST]

Đừng đợi cho tới khi bạn khai trương chính thức công việc kinh doanh mới tìm kiếm khách hàng, bởi việc kinh doanh không thể sống sót nếu thiếu họ.


[LIST=1][*] [B]Viết kế hoạch kinh doanh[/B][/LIST]

Lý do chính để viết kế hoạch kinh doanh như một việc làm cần thiết đầu tiên là nó có thể giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc bắt đầu một công việc kinh doanh không dẫn tới thành công. Người ta nói rằng không lập kế hoạch chính là lập kế hoạch cho thất bại.


[LIST=1][*] [B]Nghiên cứu[/B][/LIST]

Bạn sẽ thực hiện rất nhiều nghiên cứu thông qua việc viết kế hoạch kinh doanh, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu. Bạn cần phải trở thành một chuyên gia về lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ của mình. Tham gia vào các nhóm xã hội hoặc các nhóm chuyên gia trong lĩnh vự của bạn trước khi bắt tay xây dựng doanh nghiệp là một ý tưởng hay.


[LIST=1][*] [B]Nhờ chuyên gia giúp đỡ[/B][/LIST]

Nếu bạn không phải là một kế toán hay một người trông hàng , hãy thuê họ. Nếu bạn cần soạn hợp đồng và bạn không phải là luật sư, hay thuê họ. Bạn sẽ lãng phí thời gian và có thể là cả tiền bạc nữa, trong một giai đoạn dài, để tự làm những việc mà bạn chưa đủ khả năng làm.


[LIST=1][*] [B]Lên kế hoạch cho đồng vốn[/B][/LIST]

Hãy tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng và những người cho vay. Tính xem kế hoạch tài chính phải cần đến của bạn là bao nhiêu. Đừng khởi nghiệp với ý nghĩ sẽ đi dến ngân hàng và rút tiền. Các nhà cho vay truyền thống không thích ý tưởng mới và khong thich những doanh nghiệp không chứng minh được khả năng tài chính


[LIST=1][*] [B]Chuyên nghiệp ngay từ đầu[/B][/LIST]

Tất cả mọi việc về bạn và cách bạn điều hành công việc của mình cần phải làm cho mọi người thấy rằng bạn đang tiến hành công việc kinh doanh nghiêm túc và chuyên nghiệp.


[LIST=1][*] [B]Quan tâm tới các vấn đề pháp lý và thuế trước tiên[/B][/LIST]

Sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi phải giải quyết một đống lộn xộn rắc rối đắng sau nếu không để ý ngay đến những vấn đề này. Hãy tìm hiểu về các trách nhiệm pháp lý và thuế của bạn trước khi bạn bắt đầu hoạt động và kinh doanh