Hiện nay, công nghệ triệt lông bikini đang thu hút sự chú ý của đông đảo chị em phụ nữ, hơn nữa đã có rất nhiều phụ nữ áp dụng phương pháp này để trở nên tự tin và hấp dẫn hơn. Vậy, có nên triệt lông vùng kín không?

>> Waxing triệt lông là như thế nào?
>> Triệt lông vùng kín có đau không?
1. Bạn nên triệt lông bikini:
Trong các vùng triệt lông trên cơ thể thì vùng bikini được xem là vùng da nhạy cảm nhất. Vì vậy, những công nghệ triệt lông đời cũ không phải lựa chọn tốt, bởi chúng không có chế độ bảo vệ da hợp lý, dễ gây những tổn thương cho vùng da mỏng mạnh này.
Triệt lông vùng kín
Nếu bạn muốn triệt lông hoàn toàn, kỹ thuật viên sẽ chọn chế độ “sạch trơn” với mức năng lượng ánh sáng E – Light cao, nguồn năng lượng này sẽ phát ra chùm tia sáng cường độ mạnh lập tức tiêu diệt sợi lông từ gốc tới ngọn. Sóng RF tiếp tục đi sâu xuống da đến vị trí các nang lông và nhất là xuống đến tận gốc lông và mầm nhú gai lông, tại đây sợi lông chứa sắc tố melanin sẽ hấp thu nhiệt năng từ sóng RF đến mức nhiệt năng tiêu chuẩn để triệt tiêu toàn bộ sợi lông đến tận gốc, đồng thời thu hẹp nang lông đến mức siêu nhỏ không đủ để tái tạo một mầm lông mới và se nhỏ lỗ chân lông.
2. Nhưng không nên triệt lông bằng phương pháp cạo hay waxxing:
Một số chị em thì chọn việc waxing vùng kín để làm mới bản thân, cho chồng cảm giác mới lạ. Nhiều người lại quyết định tẩy lông vùng kín vì lý do thẩm mỹ, nhất là khi đến mùa đi biển, cần diện bikini để khoe dáng. Có người còn tỉ mẩn tạo họa tiết cho khu vực nhạy cảm này như tỉa hình chữ, logo, hình hoa, bướm… để trông thật sành điệu.
Không nên triệt lông bằng phương pháp cạo hay waxing
Sau phút thăng hoa về sự mới lạ, độc đáo, đặc biệt của khu vực nhạy cảm, nhiều chị em ngay lập tức phải đối mặt với một sự thật không thể chối cãi. Lớp lông mới mọc lên bao giờ cũng cứng và đen hơn lớp lông cũ, nó có thể đâm vào da thịt khiến nhiều cô nàng ngứa ngáy, đau rát… Chưa hết, các ông chồng cũng thi nhau “biểu tình” vì lớp vi-o-lông mới khiến họ không thể tiếp cận vùng kín của vợ.
Hơn nữa, việc wax vùng kín cũng làm tổn thương lớp da bên ngoài của vùng bikini, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bạn có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng da, nhiễm trùng các nang lông và lông mọc ngược. Nếu bạn waxing sai cách, chọn phải loại wax giả hoặc làm ở những tiệm không đảm bảo chất lượng bạn có thể bị nhiễm trùng tế bào dưới da và mô, thậm chí có thể ảnh hưởng đến mạng sống do những biến chứng liên quan đến wax.