Hẳn đây là "việc mà ai cũng biết là việc gì" nhưng mà không phải ai cũng làm cho đúngSau đây là những lưu ý khi mua và sử dụng gian phoi thong minh
1 - Để tránh mua phải gian phoi thong minh rởm, nhái, kém chất lượng, bạn nên thận trọng kiểm tra các chi tiết bằng nhựa như khoen định vị hoặc mắc áo, bộ tời tay quay. Vì tất cả các sản phẩm này đều được nhà sản xuất cho dập nổi ký hiệu của mình như vậy sẽ có khả năng chúng sẽ không còn hoàn hảo.

2 - Trước khi lắp đặt bộ gian phoi mới, việc đầu tiên là yêu cầu nhân viên kỹ thuật tra dầu mỡ 1 lần nữa đối với bộ tời quay, buli dẫn hướng, ròng rọc và dây cáp linh kiện trong bộ giàn phơi.
Ngoài ra cứ khoảng 3 đến 5 tháng bạn nên tra dầu mỡ 1 lần vào buli dẫn hướng, ròng rọc và dây cáp để bảo vệ gian phoi thong minh không bị han gỉ.

3 - Hãy quay thuận theo chiều kim đồng hồ tức là đưa thanh phơi lên sát trần nhà, nhưng đừng quay hết cỡ, mà phải để 1 khoảng cách giữa thanh phơi và trần khoảng 5 đến 10cm, tránh tình trạng bị kẹt và dây cáp bị rối.

4 – Quan trọng nhất là chú ý không phơi quá trọng lượng quy định, nếu quá tải thường xuyên sẽ làm gian phoi thong minh nhanh chóng bị hư hỏng. Trên thực tiễn, kích thước và sức nặng của mỗi cái quần/áo khác biệt và chênh lệch rất nhiều bên cạnh đó giàn phơi không được thiết kế dựa vào số lượng quần áo mà tính toán trên trọng lượng phơi cho mỗi bộ giàn phơi. Trọng lượng phơi nhiều nhất, ở mức an toàn, mỗi bộ gian phoi thong minh là 20kg ở trạng thái động (nâng lên hoặc hạ xuống), và 35kg ở trạng thái tĩnh. Khi phơi bạn nên ước lượng sao cho mỗi bên phơi chỉ 10kg trở về. Mỗi máy giặt bình thường chỉ giặt được 6 dến 7kg quần áo sau khi vắt do vậy mỗi bộ giàn phơi lanh lợi bạn có thể phơi cho 2 đến 3 mẻ máy giặt. Với trọng lượng phơi như thế, ước tính là đủ nhu cầu cho mỗi gia đình khoảng 5 tới 6 người.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho bộ gian phoi của gia đình mình